Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Đưa hơn 340 công dân Việt Nam ở Mỹ về nước

Các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ và Vietnam Airlines phối hợp với cơ quan chức năng Mỹ đưa hơn 340 công dân Việt Nam về nước.

Hành khách trên chuyến bay hôm 10-11/8 đến từ nhiều bang ở Mỹ bao gồm trẻ em dưới 18 tuổi, người cao tuổi, sinh viên đã hoàn thành khoá học gặp khó khăn về nơi ở, không thể gia hạn thị thực ở sở tại, một số doanh nhân, trí thức theo yêu cầu công tác trong nước, công dân xuất cảnh ngắn hạn gặp khó khăn về nơi ở, tài chính, và các trường hợp đặc biệt khó khăn khác.

Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ đã đã tích cực hỗ trợ công dân trong đó có nhiều người phải di chuyển từ những nơi ở xa sân bay; đồng thời, cử cán bộ trực tiếp đến sân bay phối hợp với hãng hàng không để hỗ trợ công dân hoàn thành các thủ tục cần thiết trước khi lên máy bay, theo thông cáo của Bộ Ngoại giao.

dua cong dan o my ve nuoc anh 1

Hành khách làm thủ tục tại sân bay Mỹ. Ảnh: BNG.

Trong suốt chuyến bay, hành khách và toàn bộ tổ bay chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch bệnh, vệ sinh dịch tễ. Tất cả hành khách cũng đã được cách ly và kiểm tra y tế theo quy định khi máy bay hạ cánh xuống sân bay Vân Đồn.

Thời gian tới, việc đưa công dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nước sẽ được sắp xếp theo nguyện vọng của công dân, phù hợp với tình hình dịch bệnh và năng lực cách ly trong nước.

Đưa hơn 340 công dân Việt Nam ở Nga về nước

Các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Nga và Vietnam Airlines phối hợp với cơ quan chức năng Nga đưa hơn 340 công dân Việt Nam về nước.

Hơn 300 người Việt từ Hàn Quốc và Canada về nước

Các cơ quan đại diện Việt Nam tại Canada và Hàn Quốc, hãng hàng không quốc gia Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan chức năng sở tại đưa trên 300 công dân về nước an toàn.

Hồng Đậu

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Thế giới