Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Đưa hơn 300 công dân Việt Nam từ Singapore về nước

Ngay sau khi hạ cánh xuống sân bay quốc tế Cần Thơ, những người tham gia chuyến bay đã được giám sát y tế và cách ly tập trung theo đúng quy định.

Ngày 27/6, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore và hãng hàng không Vietnam Airlines đã phối hợp với các cơ quan chức năng Singapore đưa hơn 300 công dân Việt Nam từ Singapore về nước an toàn.

Theo thông cáo Bộ Ngoại giao, hành khách trên chuyến bay bao gồm trẻ em dưới 18 tuổi, người cao tuổi, người ốm đau, lao động hết hạn hợp đồng, không có nơi cư trú, sinh viên không có nơi lưu trú do ký túc xá đóng cửa và các trường hợp đặc biệt khó khăn khác.

Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore đã cử cán bộ trực tiếp hỗ trợ công dân tại sân bay.

dua 300 cong dan tu singapore ve nuoc anh 1

Công dân được đưa về nước bằng máy bay Vietnam Airlines. Ảnh: VNA.

Với mục tiêu đảm bảo sức khỏe cho công dân, ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh, hãng hàng không đã thực hiện nghiêm túc các biện pháp về an ninh, an toàn và vệ sinh dịch tễ trong suốt chuyến bay. Ngay sau khi hạ cánh xuống sân bay quốc tế Cần Thơ, những người tham gia chuyến bay đã được giám sát y tế và cách ly tập trung theo đúng quy định.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, các cơ quan chức năng trong nước, các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài đang tiếp tục xây dựng kế hoạch đưa công dân về nước, đáp ứng nhu cầu của công dân Việt Nam ở nước ngoài và phù hợp với năng lực cách ly trong nước.

Đưa 343 công dân Việt từ Đài Loan về nước

Văn phòng Kinh tế - Văn hoá Việt Nam tại Đài Bắc tích cực hỗ trợ, hướng dẫn công dân hoàn thành các thủ tục và cử cán bộ trực tiếp phối hợp với hãng hàng không tại sân bay.

Đưa 69 công dân Việt Nam từ châu Phi về nước an toàn

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, các cơ quan chức năng và đại diện Việt Nam ở nước ngoài đã phối hợp cùng một số nước châu Phi để đưa công dân Việt Nam về nước.

Đông Phong

Bạn có thể quan tâm

Pháp Singapore Thế giới