Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Đưa hơn 240 công dân từ Đài Loan về Việt Nam an toàn

Hơn 240 công dân Việt Nam từ Đài Loan đã về nước an toàn vào ngày 7/7. Sau khi hạ cánh tại Tân Sơn Nhất, những người tham gia chuyến bay được giám sát y tế và cách ly tập trung.

Theo thông cáo của Bộ Ngoại giao, các cơ quan chức năng Việt Nam, Văn phòng Kinh tế - Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc và hãng Hàng không VietJet ngày 7/7 đã phối hợp với các cơ quan chức năng Đài Loan (Trung Quốc) đưa hơn 240 công dân Việt Nam từ Đài Loan về nước an toàn.

Hành khách trên chuyến bay bao gồm trẻ em dưới 18 tuổi, người cao tuổi, phụ nữ mang thai, người ốm đau, lao động hết hạn hợp đồng, không có nơi cư trú, sinh viên không có nơi lưu trú do ký túc xá đóng cửa và các trường hợp đặc biệt khó khăn khác.

dua cong dan ve Viet Nam anh 1

Các biện pháp về an ninh, an toàn và vệ sinh dịch tễ được thực hiện nghiêm túc trong suốt chuyến bay. Ảnh: Bộ Ngoại giao.

Văn phòng Kinh tế - Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc đã cử cán bộ trực tiếp hỗ trợ công dân tại sân bay.

Với mục tiêu đảm bảo sức khỏe cho công dân, ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh, hãng hàng không đã thực hiện nghiêm túc các biện pháp về an ninh, an toàn và vệ sinh dịch tễ trong suốt chuyến bay.

Ngay sau khi hạ cánh xuống sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, những người tham gia chuyến bay đã được giám sát y tế và cách ly tập trung theo đúng quy định.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng, các cơ quan chức năng trong nước, các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài đang tiếp tục xây dựng kế hoạch đưa công dân về nước, đáp ứng nhu cầu của công dân Việt Nam ở nước ngoài và phù hợp với năng lực cách ly trong nước.

Đưa 310 công dân Việt Nam từ Malaysia về nước an toàn

Chuyến bay chở khoảng 310 công dân Việt Nam từ Malaysia đã hạ cánh an toàn xuống sân bay quốc tế Cần Thơ ngày 5/7, thực hiện đầy đủ các quy định kiểm dịch.

350 người Việt từ Australia và New Zealand được đưa về nước

Bộ Ngoại giao phối hợp cùng Vietnam Airlines đưa hơn 350 công dân Việt Nam từ Australia và New Zealand về nước.

Đưa 225 công dân Việt Nam từ Nhật Bản về nước, hạ cánh ở Đà Nẵng

Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản và hãng Hàng không VietJet đã đưa hơn 225 công dân Việt Nam về nước an toàn từ Nhật Bản hôm 30/6. Chuyến bay hạ cánh tại sân bay Đà Nẵng.

Thanh Danh

Bạn có thể quan tâm