Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đưa công nghệ vào hoạt động cộng đồng

Công nghệ không chỉ đáp ứng tiện ích của người dùng mà còn dùng để giúp đỡ, phát triển cộng đồng thông qua các chương trình thiện nguyện.

Trước đây, khi nhắc đến lĩnh vực công nghệ, mọi người thường nghĩ theo hướng trải nghiệm người dùng, kéo theo là cuộc đua về thông số kỹ thuật. Nhưng hiện tại công nghệ được áp dụng nhiều cho hoạt động xã hội, mang đến nhiều chiến dịch ý nghĩa.

Câu chuyện của anh lính đồn biên phòng Lý Sơn - Đặng Văn Họa vào năm ngoái là một ví dụ. Vốn phải đón Tết xa nhà, anh luôn mong ước được đoàn viên cùng gia đình vào dịp xuân về. Mong muốn ấy gần như trở thành hiện thực nhờ công nghệ.

Thiết bị kính thực tế ảo Gear VR kết nối với hệ thống camera 360 độ được lắp đặt tại nhà đã mang lại cho anh Họa cảm giác được bước vào sân nhà, trò chuyện với vợ con, nhìn thấy khung cảnh nhộn nhịp đón Tết ở quê nhà.

Trước đó, Gear VR cũng được sử dụng trong chiến dịch mang tên Emotion (Cảm xúc) dành cho các bệnh nhi tại bệnh viện Santa Maria Gorettu, Latina, Ý. Dù không thể ra ngoài hoặc phải nằm trên giường bệnh thời gian dài, các em có thể cảm nhận trò chơi tàu lượn siêu tốc, trượt nước… thông qua hình ảnh trong kính thực tế ảo Gear VR. 

dua cong nghe vao hoat dong cong dong anh 1
Bệnh nhi được trải nghiệm trò chơi tàu lượn qua kính thực tế ảo Gear VR.

 

Nói về việc đưa công nghệ hỗ trợ cho những dự án xã hội ý nghĩa, Ông Kim Cheogi, Tổng Giám đốc Công ty Điện tử Samsung Vina, chia sẻ: “Công nghệ không chỉ đơn thuần là công nghệ. Công nghệ phải mang tính nhân văn và hỗ trợ việc tương tác, kết nối con người với nhau, giúp tạo dựng một tương lai tươi sáng hơn”.

dua cong nghe vao hoat dong cong dong anh 2
Website của chiến dịch Samsung Connect.

 

Mới đây Samsung cũng triển khai một dự án xã hội tên Samsung Connnect dựa trên mô hình kết hợp công nghệ và hoạt động cộng đồng. Theo đó, Samsung Connect là nền tảng giao tiếp công nghệ cho phép nhà hảo tâm, những tấm lòng thiện nguyện tìm hiểu cuộc sống thường ngày của trẻ em tại các mái ấm, nắm bắt cụ thể nguyện vọng, ước mơ và nhu cầu cần được giúp đỡ của các em.

Sau đó, nhà hảo tâm có thể tùy chọn trải nghiệm đóng góp đến các mái ấm và giúp hiện thực hóa những ước mơ của từng em nhỏ. Ngoài đóng góp vật chất, Samsung Connect còn hỗ trợ kết nối, chia sẻ thông điệp yêu thương, động viên để thu hẹp khoảng cách, khắc phục các trở ngại về địa lý giữa các nhà hảo tâm và những trẻ em thiếu may mắn.

Samsung Connect hoạt động dựa trên nguyên tắc minh bạch thông tin và cá nhân hóa trải nghiệm người dùng. Thông tin về mái ấm và hoạt động đóng góp được cập nhật thường xuyên, liên tục, công khai. Chiến dịch còn kết hợp nền tảng thương mại điện tử từ Lazada, hỗ trợ nhà hảo tâm lựa chọn vật phẩm quyên góp.

Sau khi thiết lập tài khoản trên website www.samsungconnect.vn, nhà hảo tâm có thể kết nối, tương tác, trò chuyện qua tin nhắn với các em nhỏ được giúp đỡ, đồng thời có thể theo dõi, tổng hợp các khoản đóng góp. Độc giả tìm hiểu và tham gia hoạt động tại đây: www.samsungconnect.vn

Giang Thư Quân

Bạn có thể quan tâm

Công nghệ