Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đưa con trăn dài 4 m ra Hà Nội chữa trị vết thương

Chiều 2/6, Hạt kiểm lâm huyện Hương Khê đã bàn giao cá thể trăn gấm dài 4 m cho Trung tâm Cứu hộ động vật hoang dã và kỹ thuật Sóc Sơn (Hà Nội) chữa trị vết thương và thả về rừng.

Đây là con trăn được phát hiện vào sáng 1/6, tại chuồng bò gia đình anh Nguyễn Xuân Thông (37 tuổi, thị trấn Phố Châu, huyện Hương Sơn).

Theo cán bộ Trung tâm Cứu hộ động vật hoang dã, đây là cá thể trăn gấm  (có tên khoa học là Pythonmolunis) dài 4 m, nặng 29 kg, thuộc nhóm 2B. Con trăn đang sống nhưng do sức khỏe yếu, bị nhiều vết thương ở cổ, hàm trên bị sứt, hở xương.

Khi các cán bộ Trung tâm Cứu hộ động vật hoang dã đến tiếp nhận trăn, một số người dân cho rằng đây là con trăn thiêng ở miếu, đền nên đã ngăn cản không muốn cho đưa con trăn ra Hà Nội.

Tran hoa dai 4 m anh 1
Con trăn dài 4 m được đưa vào lồng chở ra Hà Nội chữa trị vết thương, chăm sóc sau đó thả về môi trường tự nhiên.

Lãnh đạo thị trấn Phố Châu và cán bộ kiểm lâm phải giải thích, vận động, con trăn này cần được đưa đi chữa trị, chăm sóc trước khi thả về với môi trường tự nhiên.

Trước đó, 5h ngày 1/6, rất đông người dân đổ xô đến chuồng trâu, bò của gia đình anh Thông để xem và chắp tay vái lạy con trăn từ núi về cuộn tròn trong góc chuồng bò. Con trăn này khá hiền lành, không tấn công người và không ăn gà của gia đình anh Thông.

Trước tết Nguyên đán 2016, người dân ở thị trấn Phố Châu bắt được con trăn trên ở núi rồi mang đi bán. Sau khi bán con trăn, nhiều người dân đã đi chuộc trăn mang về và đưa lên thả lại trên núi. Tuy nhiên sau hơn bốn tháng, con trăn lại xuất hiện ở chuồng bò gia đình anh Thông.

Trước tình hình quá đông người dân hiếu kỳ đến xem con trăn, Công an thị trấn Phố Châu đã đến để đảm bảo an ninh trật tự, khuyên bảo người dân không mê tín dị đoan và báo cơ quan chức năng có biện pháp giải quyết.


http://plo.vn/thoi-su/dua-con-tran-dai-4-m-ma-dan-vai-lay-ra-ha-noi-chua-tri-vet-thuong-632431.html

Theo Pháp luật TP HCM

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Hà Tĩnh Xã hội