Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Đưa 69 công dân Việt Nam từ châu Phi về nước an toàn

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, các cơ quan chức năng và đại diện Việt Nam ở nước ngoài đã phối hợp cùng một số nước châu Phi để đưa công dân Việt Nam về nước.

Trong hai ngày 15-16/6, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Nam Phi, Đại sứ quán Việt Nam tại Mozambique đã phối hợp với các cơ quan chức năng Nam Phi, Mozambique, Eswatini và hãng Hàng không Quốc gia Nam Phi SSA đưa 69 công dân Việt Nam về nước an toàn.

Hành khách trên chuyến bay chủ yếu là trẻ em dưới 18 tuổi, phụ nữ mang thai, người cao tuổi, người có bệnh nền, người đi du lịch bị kẹt lại, người lao động hết hạn thị thực và hợp đồng lao động, sinh viên đã hoàn thành khóa học không có nơi cư trú.

dua cong dan tu chau Phi ve nuoc anh 1

Các công dân Việt Nam chụp ảnh lưu niệm trước khi lên máy bay về nước. Ảnh: Bộ Ngoại giao.

Trước tình hình các nước trong khu vực hạn chế đi lại, Đại sứ quán Việt Nam tại Nam Phi và Đại sứ quán Việt Nam tại Mozambique đã phối hợp chặt chẽ, làm việc với các chính quyền sở tại để hỗ trợ bà con di chuyển giữa các quốc gia, cử cán bộ tới biên giới để đón công dân; hỗ trợ nơi cư trú, nhu yếu phẩm cần thiết; trực tiếp ra sân bay để hỗ trợ thủ tục lên máy bay cho bà con.

Sau khi hạ cánh tại sân bay quốc tế Nội Bài, các hành khách đều được kiểm tra y tế và cách ly tập trung theo đúng quy định. Đây là chuyến bay của hãng hàng không SSA kết hợp chở một số công dân Nam Phi từ Việt Nam và Thái Lan về nước.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, các cơ quan chức năng trong nước, các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài đang tiếp tục xây dựng kế hoạch đưa công dân về nước, đáp ứng nhu cầu của công dân Việt Nam ở nước ngoài và phù hợp với năng lực cách ly trong nước.

Đưa hơn 340 công dân Việt Nam từ Mỹ về nước

Trong các ngày 7-8/6, hơn 340 công dân Việt Nam đã được đưa về nước an toàn từ sân bay San Francisco, Mỹ.

Đưa hơn 300 người Việt Nam từ châu Âu về nước

Các cơ quan chức năng, cơ quan đại diện Việt Nam đã phối hợp với hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam tổ chức đưa hơn 300 công dân từ châu Âu trở về nước, hạ cánh ở Nội Bài.

Bạn có thể quan tâm

Thái Lan Thế giới