Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đưa 6 người từ Đà Nẵng ra Huế trốn cách ly

Sau khi thống nhất giá cả, Minh lái ôtô chở 6 người từ Đà Nẵng ra Huế. Khi đến thị trấn Lăng Cô, lái xe thả 6 người xuống đi bộ dọc bờ biển để tránh chốt kiểm soát dịch.

Ngày 9/8, Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết đơn vị đang hoàn thiện hồ sơ để xử lý Trương Thanh Minh (37 tuổi, trú tại phường An Tây, TP Huế) về hành vi đưa người từ vùng dịch đi trốn cách ly.

2 ngày trước, Công an huyện Phú Vang đã xác minh, làm rõ 3 người từ Đà Nẵng ra Huế để trốn cách ly. Họ khai đã liên hệ với một người tên Minh để chở ra Huế với giá trên 1,7 triệu đồng mỗi người. Cùng đi với họ còn có thêm 3 người khác.

Dua nguoi di tron cach ly anh 1

Công an làm việc với tài xế Minh. Ảnh: T.H.

Sau khi thống nhất thời gian, Minh đón 6 người trên đường Nguyễn Trung Trực, TP Đà Nẵng. Khi xe chạy đến thị trấn Lăng Cô, tài xế thả khách đi bộ dọc bờ biển để tránh chốt kiểm soát dịch.

Qua được trạm, 6 người này lên một ôtô khác do Minh sắp xếp với giá 250.000 đồng mỗi khách. Minh lái xe chạy trước và đợi ở trạm thu phí Phú Bài (thị xã Hương Thủy) đón những người này, rồi điều khiển xe chạy dọc tuyến đường liên thôn, liên xã để tránh trạm thu phí, trạm kiểm dịch.

Từ những hình ảnh trích xuất qua hệ thống camera, trưa 8/8, CSGT xác định Minh là người điều khiển ôtô hiệu Toyota Fortuner chở người đi trốn cách ly.

Công an đã mời Minh đến trụ sở để làm việc, lấy lời khai để xử lý theo quy định.

6 ngư dân đi bộ từ Đà Nẵng ra Huế trốn cách ly

Để tránh các chốt kiểm soát dịch Covid-19, 6 người đàn ông đi bộ men theo bờ biển dưới chân đèo Hải Vân từ Đà Nẵng ra Huế.

Điền Quang

Bạn có thể quan tâm

Đà Nẵng _ Covid 19 Xã hội