Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đưa 350 công dân Việt Nam từ Australia về nước an toàn

350 công dân Việt Nam từ Australia đã được đưa về nước an toàn hôm 13/7, thực hiện nghiêm túc các biện pháp về an ninh, an toàn và vệ sinh dịch tễ trong suốt chuyến bay.

Theo thông cáo của Bộ Ngoai giao, ngày 13/7, các cơ quan chức năng Việt Nam, các cơ quan đại diện Việt Nam tại Australia và Vietnam Airlines đã phối hợp với các cơ quan chức năng Australia đưa 350 công dân Việt Nam từ Australia về nước an toàn.

Hành khách trên chuyến bay bao gồm trẻ em dưới 18 tuổi, người cao tuổi, phụ nữ mang thai, người ốm đau, lao động hết hạn hợp đồng, không có nơi cư trú, sinh viên không có nơi lưu trú do ký túc xá đóng cửa và các trường hợp đặc biệt khó khăn khác.

cong dan Viet Nam anh 1

Công dân Việt Nam từ Malaysia được đưa về nước an toàn trong chuyến bay ngày 5/7. Ảnh: Bộ Ngoại giao.

Trước tình hình chính phủ Australia hạn chế đi lại và đóng cửa giữa các bang do dịch Covid-19, các cơ quan đại diện đã làm việc với cơ quan chức năng sở tại để tạo điều kiện thuận lợi cho công dân di chuyển tới sân bay, đáp ứng các yêu cầu về xuất nhập cảnh của sở tại. Các cơ quan đại diện đã cử cán bộ tới sân bay để hỗ trợ trực tiếp quá trình xuất cảnh, lên máy bay của công dân được nhanh chóng và an toàn.

Với mục tiêu đảm bảo sức khỏe cho công dân, ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh, hãng hàng không đã thực hiện nghiêm túc các biện pháp về an ninh, an toàn và vệ sinh dịch tễ trong suốt chuyến bay. Ngay sau khi hạ cánh xuống sân bay quốc tế Nội Bài, những người tham gia chuyến bay đã được giám sát y tế và cách ly tập trung theo đúng quy định.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng, các cơ quan chức năng trong nước, các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài đang tiếp tục xây dựng kế hoạch đưa công dân về nước, đáp ứng nhu cầu của công dân Việt Nam ở nước ngoài và phù hợp với năng lực cách ly trong nước.

346 người Việt ở Mỹ được đưa về nước, hạ cánh ở Nội Bài

Chuyến bay từ Washington, D.C., đưa công dân Việt Nam từ nhiều bang của Mỹ trở về nước trong các ngày 8-9/7.

Đưa gần 300 công dân Việt Nam từ Nga về nước an toàn

Gần 300 công dân Việt Nam từ nhiều vùng ở Nga đã được đưa về nước an toàn trong hai ngày 8-9/7. Sau khi đến sân bay Cần Thơ, những người tham gia chuyến bay đã được cách ly.

Thủy Tiên

Bạn có thể quan tâm

Pháp Australia Thế giới