Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Đưa 300 công dân Việt Nam từ Nhật về nước

Các cơ quan chức năng Việt Nam cùng đại sứ quán đã chuyển vật tư, trang thiết bị y tế gửi tặng Nhật Bản, sau đó hỗ trợ đưa về nước gần 300 công dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Các cơ quan chức năng của Việt Nam cùng với Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản ngày 22/4 đã phối hợp với hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam vận chuyển các vật tư, trang thiết bị y tế chính phủ và nhân dân Việt Nam gửi tặng chính phủ và nhân dân Nhật Bản để phòng chống dịch Covid-19.

Trên chuyến bay quay trở lại Việt Nam, theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan chức năng Nhật Bản hỗ trợ gần 300 công dân Việt Nam trở về nước.

Viet Nam ho tro dua ve nuoc anh 1

Lễ trao tặng vật tư y tế hỗ trợ Chính phủ, nhân dân Nhật Bản. Ảnh: Bộ Ngoại giao.

Đây là những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn như người ốm đau, phụ nữ có thai, và một số người lao động và sinh viên hết hạn làm việc và học tập.

Trong bối cảnh các đường bay thương mại giữa Việt Nam và quốc tế tạm dừng, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng, các cơ quan chức năng và cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài sẽ tiếp tục rà soát, tổ chức các chuyến bay đưa công dân Việt Nam về nước, theo tiêu chí ưu tiên trẻ em dưới 18 tuổi, người cao tuổi, người ốm đau và những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn khác, bảo đảm cân đối chung và phù hợp với năng lực cách ly tập trung trong nước.

Việt Nam trao tặng Nhật Bản khẩu trang và các vật tư y tế với tổng giá trị 100.000 USD, cùng với 50.000 khẩu trang y tế cho Văn phòng Nội các Nhật Bản, theo thông báo ngày 16/4 của Bộ Ngoại giao.

Việt Nam tặng vật tư y tế cho Nhật Bản và Mỹ

Chiều 16/4, tại trụ sở văn phòng chính phủ đã diễn ra lễ trao tặng vật tư y tế của chính phủ và nhân dân Việt Nam hỗ trợ chính phủ, nhân dân Nhật Bản và chính phủ, nhân dân Mỹ.

Nghị sĩ Mỹ cảm ơn 'những người bạn ở Việt Nam' tặng khẩu trang y tế

Thượng nghị sĩ Tom Cotton chia sẻ trên tài khoản mạng xã hội lời cảm ơn "những người bạn ở Việt Nam" đã hỗ trợ 250.000 khẩu trang y tế.

Việt Nam, Italy phối hợp đưa công dân về nước

Lực lượng hai nước đã phối hợp đưa công dân của mỗi bên về nước giữa dịch bệnh, đồng thời Việt Nam gửi tặng khẩu trang cho Italy.

Việt Nam phối hợp đưa công dân Anh mắc kẹt về nước

Việt Nam đã phối hợp với Đại sứ quán Anh đưa công dân nước này và khẩu trang hỗ trợ sang Anh, đồng thời đưa một số công dân Việt Nam dưới 18 tuổi và người cao tuổi về nước.

Thanh Danh

Bạn có thể quan tâm

Nhật Bản Thế giới