Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đưa 270 công dân Việt Nam từ Cuba và Đức về nước

Công dân Việt Nam từ Cuba và Đức đã được đưa về nước an toàn trong chuyến bay hồi hương mới nhất do chính phủ tổ chức giữa hạn chế đi lại vì dịch Covid-19.

Trong các ngày 22-24/7, các cơ quan chức năng, cơ quan đại diện Việt Nam tại Cuba và Đức cùng Vietnam Airlines đã phối hợp với cơ quan chức năng sở tại đưa gần 270 công dân Việt Nam về nước an toàn, theo thông cáo của Bộ Ngoại giao.

Hành khách trên chuyến bay bao gồm trẻ em dưới 18 tuổi, học sinh, sinh viên đã kết thúc chương trình học, người cao tuổi, người ốm đau, người đi du lịch, thăm thân, người lao động hết hạn thị thực và hợp đồng lao động bị kẹt lại.

Chuyến bay được bố trí hạ cánh ở Havana (Cuba) và Frankfurt (Đức) để đón tối đa các công dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

dua cong dan viet nam tu cuba va duc ve nuoc anh 1

Các công dân Việt Nam tại sân bay José Martí, Havana (Cuba) trước giờ lên máy bay về nước. Ảnh: Vũ Lê Hà/TTXVN.

Để tổ chức thành công chuyến bay theo kế hoạch, các cơ quan đại diện Việt Nam tại Cuba và Đức đã liên tục làm việc và phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng sở tại để hỗ trợ các thủ tục, hướng dẫn công dân di chuyển đến các sân bay; đồng thời, cử cán bộ tới các sân bay để hỗ trợ trực tiếp công dân hoàn tất các thủ tục trước khi lên máy bay về nước.

Với mục tiêu đảm bảo sức khỏe cho công dân, ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh, hãng hàng không đã thực hiện nghiêm túc các biện pháp về an ninh, an toàn và vệ sinh dịch tễ trong suốt chuyến bay. Ngay sau khi hạ cánh xuống sân bay Vân Đồn, những người tham gia chuyến bay đã được giám sát y tế và cách ly tập trung theo đúng quy định.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, các cơ quan chức năng trong nước, các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài đang tiếp tục xây dựng kế hoạch đưa công dân về nước, đáp ứng nhu cầu của công dân Việt Nam ở nước ngoài và phù hợp với năng lực cách ly trong nước.

Công dân nhiễm Covid-19 ở Guinea Xích Đạo về nước ngày 29/7

219 công dân Việt Nam mắc kẹt tại Guinea Xích Đạo về nước vào ngày 29/7 trên một máy bay thân rộng của Vietnam Airlines.

Đưa gần 280 công dân trở về từ 11 nước châu Âu

Gần 280 công dân Việt Nam kẹt tại 11 nước châu Âu đã được hỗ trợ về nước an toàn vào các ngày 21-22/7, sau đó được kiểm tra y tế và cách ly theo đúng quy định khi về đến Đà Nẵng.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Đông Phong

Bạn có thể quan tâm