Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đưa 2 trẻ em sang Trung Quốc với giá 4.000 USD

Để có 4.000 USD, Điệp nhận đưa 2 trẻ em khoảng một tuổi từ biên giới Việt Nam - Campuchia sang TP Bằng Tường, Trung Quốc.

Ngày 13/1, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Lạng Sơn đang tạm giữ Nguyễn Thị Ngọc Điệp (34 tuổi, quê Kiên Giang) và Trần Thị Đal (32 tuổi, quê Bạc Liêu) để điều tra về hành vi Mua bán người.

Hôm 10/1, cảnh sát hình sự công an tỉnh phối hợp với Công an huyện Tràng Định bắt quả tang Điệp và Đal đang bế theo 2 cháu bé khoảng một tuổi.

2 nguoi ban tre em anh 1

Điệp (bìa phải) và Đal tại cơ quan công an. Ảnh: Công an Lạng Sơn.

Qua đấu tranh, Điệp khai được một người đàn ông quốc tịch Trung Quốc thuê đưa 2 cháu bé sang TP Bằng Tường, Trung Quốc, từ khu vực biên giới Việt Nam - Campuchia. Nếu thành công, người phụ nữ 34 tuổi nhận 4.000 USD.

Điệp đặt mua giấy khai sinh giả cho 2 trẻ em để đi ra Hà Nội bằng đường hàng không.

Điệp khai khi cô ta đến tỉnh Cao Bằng thì tiếp tục thuê một người khác để đưa 2 cháu nhỏ sang Trung Quốc với giá 40 triệu đồng. Kế hoạch này sau đó thất bại nên Điệp đón taxi trở về thị trấn Đồng Đăng, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn và bị bắt giữ.

Cảnh sát đang điều tra mở rộng vụ án và vai trò của từng nghi phạm. Hai cháu bé đang được chăm sóc tại Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Lạng Sơn.

Bàn giao kẻ trốn truy nã cho Công an Trung Quốc

Xu Jing Dong, người mua bán trái phép thông tin cá nhân, đã được cơ quan chức năng của Việt Nam bàn giao lại cho Công an Trung Quốc sau hơn một năm trốn truy nã.

Hải Nam

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật