Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Du thuyền thám hiểm của tỷ phú Loro Piana

Du thuyền Masquenada vốn là một tàu cung ứng đã được nâng cấp thành du thuyền thám hiểm của tỷ phú Pier Luigi Loro Piana.

Từng được biết đến với tên gọi Aspire, du thuyền thám hiểm dài 51 m Masquenada đã được tân trang và hạ thủy vào cuối tháng trước tại nhà máy đóng thuyền Lusben ở Italy.

Thuộc sở hữu của ông trùm thời trang Pier Luigi Loro Piana, Masquenada là dự án mà tỷ phú này ấp ủ từ 2 năm trước. Sau khi du thuyền Aspire được doanh nhân Italy mua lại vào năm ngoái, với sự hỗ trợ của Nauta Design, nó đã về tay chủ mới chỉ trong 8 tháng. "Yếu tố quan trọng nhất của dự án này chính là thời gian", ông Loro Piana phát biểu tại buổi ra mắt.

Aspire,  Masquenada,  du thuyen tham hiem anh 1

Ông trùm thời trang Loro Piana đứng cùng đại diện hãng Lusben trong buổi bàn giao hôm 24/6.

"Thời gian là yếu tố thiết yếu nhất đối với một chủ thuyền và tôi rất hài lòng trước năng lực của Lusben, cũng như các bên đã tham gia vào quá trình lột xác du thuyền này chỉ trong vòng vài tháng. Ngay bây giờ, nó sẽ cùng tôi và gia đình rong ruổi trên khắp thế giới".

Aspire vốn chỉ là một tàu cung ứng, người chủ cũ đã nâng cấp nó thành một du thuyền thám hiểm. Đối với Loro Piana, ông muốn du thuyền này có một vài thay đổi đáng kể nhằm phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình.

Aspire,  Masquenada,  du thuyen tham hiem anh 2

Ông Loro Piana cũng cho biết màu sắc tối của cấu trúc thượng tầng có ý nghĩa gợi nhớ tới mẫu du thuyền buồm MY Song của ông. Một mẫu thuyền buồm nhỏ và thuyền tender Iguana được cho biết sẽ bố trí trên du thuyền mới của ông.

Aspire,  Masquenada,  du thuyen tham hiem anh 3

Để hoàn thành Masquenada theo yêu cầu của Loro Piana, không gian bên ngoài của du thuyền đã được mở rộng ở khu vực đuôi thuyền. Du thuyền giờ đây sở hữu câu lạc bộ bãi biển lớn hơn, boong phía sau tích hợp một cần trục. Một thay đổi đáng chú ý khác là chiều dài của boong phía trên và boong flybridge được tăng thêm 1,5 m thông qua sự trợ giúp của tính năng quét 3D.

Aspire,  Masquenada,  du thuyen tham hiem anh 4

Người chịu trách nhiệm đại tu nội thất của Masquenada là nhà thiết kế Misa Poggi. Ngoại trừ những thay đổi ở phòng trưng bày và phòng ngủ chính của chủ thuyền, bố cục của nội thất vẫn không thay đổi.

Trước đó, du thuyền buồm MY Song của tỷ phú Italy từng bị sóng đánh rơi xuống biển trong một trận bão vào năm 2019.

Du thuyền được lấy cảm hứng từ Mercedes-AMG GT Black Series

Mercedes-AMG đã kết hợp với Cigarette Racing cho ra đời mẫu du thuyền Cigarette 41’ Nighthawk AMG Black Series.

Siêu du thuyền giải cứu thuyền viên của tàu chở hàng bị chìm

Siêu du thuyền Plvs Vltra đã nhận được tín hiệu khẩn cấp và đến nơi có vị trí tàu chở hàng gặp nạn.

Du thuyền lấy cảm hứng từ siêu xe Lamborghini được hạ thủy

Tecnomar for Lamborghini 63 được tạo ra từ sự hợp tác giữa thương hiệu du thuyền danh tiếng và hãng siêu xe thể thao hàng đầu Italy.

Tý Bùi

Ảnh: Boat International

Bình luận

Bạn có thể quan tâm