Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Du thuyền hoàng gia Anh sắp được hồi sinh để tưởng nhớ Vương tế Philip

Được gọi là du thuyền cuối cùng của Hoàng gia Anh, Britannia đã ngừng hoạt động vào năm 1997 và trở thành một điểm thu hút khách du lịch với hơn 300.000 lượt khách mỗi năm.

Du thuyen hoang gia,  HMY Britannia,  nu hoang Anh anh 1

Hoàng gia Anh vốn đã có lịch sử đi biển lâu đời, du thuyền chính thức đầu tiên của hoàng gia được lấy tên là HMY Mary, với HMY là viết tắt của "Her Majesty's Yacht", được người Hà Lan tặng cho vua Charles II vào năm 1660. Thực tế, chế độ quân chủ của nước Anh đã sử dụng 83 du thuyền hoàng gia trong nhiều thế kỷ, bao gồm cả du thuyền gần đây nhất là HMY Britannia.


Du thuyen hoang gia,  HMY Britannia,  nu hoang Anh anh 2

Thường được gọi là du thuyền cuối cùng của Hoàng gia Anh, Britannia đã ngừng hoạt động vào năm 1997 và trở thành một điểm thu hút khách du lịch tại Edinburgh với hơn 300.000 lượt khách mỗi năm. Cho đến nay, Britannia vẫn là một hiện vật quan trọng ẩn sau bức màn của đời sống hoàng gia.

Du thuyen hoang gia,  HMY Britannia,  nu hoang Anh anh 3

Du thuyền này được đóng tại xưởng John Brown & Company, nơi những con tàu viễn dương như Queen Elizabeth và Queen Mary ra đời. Sở hữu công suất 12.000 mã lực, Britannia có thể đạt tốc độ tối đa 22,5 hải lý/giờ. Trước khi du thuyền này ra đời, Hoàng gia Anh đã sử dụng tàu của hải quân hoàng gia hay thậm chí là tàu chở khách để thực hiện các chuyến công du.

Du thuyen hoang gia,  HMY Britannia,  nu hoang Anh anh 4

Britannia đã chở Nữ hoàng Elizabeth và Vương tế Philip trong 968 chuyến thăm cấp nhà nước trên khắp thế giới trong hơn bốn thập kỷ, trước khi kết thúc nhiệm vụ của mình vào năm 1997.

Du thuyen hoang gia,  HMY Britannia,  nu hoang Anh anh 5

Sau sự ra đi của Vương tế Philip, một số nghị sĩ Anh và các bộ trưởng trong nội các đang vận động để chế tạo một du thuyền hoàng gia mới nhằm vinh danh ông. Du thuyền mới dự kiến sẽ có tên là HMY The Duke of Edinburgh.

Tý Bùi

Theo Robb Report

Bạn có thể quan tâm

Du thuyền Xe

00:57 Tam chan chua chay cho oto hinh anh

Tấm chăn chữa cháy cho ôtô

0 4

Công ty Bridgehill đến từ Na Uy đã phát triển tấm chăn dập tắt ngọn lửa khi xảy ra cháy xe. Điều này giúp giảm thiểu lượng khí độc gây ô nhiễm và một số thiệt hại khác.