Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Du thuyền siêu sang của nhà sáng lập công ty Amazon

Trong một cuốn sách sắp ra mắt mang tên "Amazon Unbound", CEO Amazon Jeff Bezos được cho là đã đặt mua một du thuyền siêu sang dài 127 m.

Nhà sáng lập của công ty Amazon, ông Jeff Bezos đã đặt mua một mẫu du thuyền tùy biến dài 127 m từ công ty đóng tàu Oceanco của Hà Lan. Thông tin này được trích từ cuốn sách sắp ra mắt của Brad Stone mang tên "Amazon Unbound", nói về cách mà nhà sáng lập Amazon vượt qua cơn bão truyền thông trong vụ ly hôn bạc tỷ giữa ông và người vợ MacKenzie Scott.

Mẫu thuyền buồm ba cột này được kỳ vọng sẽ là du thuyền buồm tốt nhất từng tồn tại. Tuy nhiên có rất ít thông tin về nó và vẫn còn là ẩn số ngay cả với những người thạo tin nhất trong ngành công nghiệp du thuyền, theo như Brad Stone cho biết.

Amazon,  Jeff Bezos,  MacKenzie Scott anh 1

Một mẫu du thuyền buồm của thương hiệu Oceanco.

Ngoài du thuyền lớn, tỷ phú giàu nhất thế giới được cho là sẽ đưa một du thuyền thứ hai nhỏ hơn có nhiệm vụ hỗ trợ, được trang bị sân đáp trực thăng. Bạn gái của ông là một phi công trực thăng và Stone cho biết bản thân ông chủ của Amazon cũng đã tham gia học lái.

Trong khi những mẫu du thuyền khổng lồ thường là phương tiện của giới siêu giàu, Bezos, người giàu nhất thế giới với khối tài sản trị giá 193 tỷ USD lại chưa từng sở hữu một mẫu du thuyền nào cho riêng mình. Ông từng được đồn đoán là chủ nhân của mẫu du thuyền Flying Fox trị giá 400 triệu USD, nhưng Amazon đã bác bỏ thông tin trên.

Amazon,  Jeff Bezos,  MacKenzie Scott anh 2

Jeff Bezos có sở thích với việc du lịch bằng du thuyền dù chưa sở hữu bất kỳ mẫu du thuyền nào.

Bất chấp điều đó, ông chủ Amazon có vẻ rất thích thú việc đi du lịch bằng du thuyền. Trong suốt mùa hè năm 2019, ông và người bạn gái Sanchez đã bị bắt gặp xuất hiện trên du thuyền của ông trùm làng giải trí David Geffen và sau đó là du thuyền của nhà thiết kế thời trang Diane von Furstenberg. Đầu năm nay, cặp đôi xuất hiện trên một du thuyền ở Cabo San Lucas, Mexico.

Jeff Bezos từng cho biết ông có kế hoạch sẽ rời khỏi vị trí CEO của Amazon vào quý 3 năm 2021, người thay thế ông là Andy Jassy, đang là CEO mảng Amazon Web Service.

Dàn xe khiêm tốn của tỷ phú Bill Gates

Bill Gates là tín đồ của Porsche từ những năm 1980. Ngoài ra, tỷ phú này còn sở hữu Ford Focus, Mercedes-Benz, Jaguar.

Tý Bùi

Theo Business Insider

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Du thuyền Xe