Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Dự phòng tái phát viêm đường hô hấp bằng thảo dược

Giao mùa là thời điểm bệnh đường hô hấp có xu hướng tái phát, đặc biệt ở trẻ em và người cao tuổi có đề kháng yếu, tiền sử tái đi tái lại các triệu chứng khò khè, ho đờm, khó thở.

Viêm đường hô hấp là bệnh lý không thể chủ quan. Hiện nay, việc sử dụng thảo dược đã trở nên phổ biến trong phòng ngừa bệnh này.

Viêm đường hô hấp trên vào mùa

Viêm đường hô hấp trên thường được chia thành 2 loại với các triệu chứng hô hấp đặc trưng khác nhau.

Thứ nhất là viêm đường hô hấp cấp tính. Bệnh này thường xảy ra khi có một số yếu tố tác động như thay đổi thời tiết; uống nước quá lạnh; ra vào thường xuyên phòng máy lạnh… Triệu chứng đầu tiên là sốt (sốt nhẹ, đôi khi sốt cao kèm rét run), ho, hắt hơi và chảy nước mũi. Cơn ho có khi chỉ húng hắng, có lúc diễn ra liên tục. Người bệnh sẽ cảm thấy họng bị đau khi nuốt hoặc ăn.

Loại thứ hai là viêm đường hô hấp trên mạn tính. Nếu người bệnh không được điều trị hoặc chữa không dứt điểm, viêm đường hô hấp cấp tính rất dễ chuyển thành mạn tính. Triệu chứng của viêm đường hô hấp trên mạn tính thường là ho nhiều và kéo dài, có thể kèm theo đờm, chảy nước mũi. Nếu xoang mạn tính có thể gây ra đau đầu.

bai thuoc tieu thanh long anh 1

Giao mùa khiến bệnh viêm đường hô hấp có xu hướng tái phát.

Điểm quan trọng của viêm đường hô hấp trên là thời gian ủ bệnh ngắn, triệu chứng bệnh biểu hiện nhanh và ồ ạt. Tùy thuộc vào cơ quan bị bệnh mà triệu chứng điển hình sẽ có sự khác biệt. Tuy nhiên, các bộ phận mũi, họng, thanh quản thông với nhau theo đường khí và dịch nên khi một bộ phận bị viêm, bệnh sẽ nhanh chóng lây sang cơ quan liền kề. Vì thế các triệu chứng cũng tương tự nhau, khó phân biệt.

Viêm đường hô hấp dưới và những triệu chứng thường gặp

Viêm đường hô hấp dưới là nhóm bệnh nhiễm trùng xảy ra ở các cơ quan, bộ phận thuộc đường hô hấp dưới, cụ thể từ thanh quản trở xuống. So với viêm đường hô hấp trên, nhóm bệnh này thường nặng hơn, khó điều trị, dễ tái phát, nguy cơ biến chứng cũng cao hơn.

Tùy từng cơ quan mắc bệnh, người bệnh viêm đường hô hấp dưới sẽ có triệu chứng khác nhau. Tuy nhiên, các triệu chứng chung thường gặp là: Triệu chứng liên quan đến khí quản như khàn giọng, khó nói; triệu chứng liên quan đến phế quản như ho khan, ho kèm theo đờm, nặng tức ngực; triệu chứng liên quan đến tiểu phế quản như khó thở, thở khò khè, thở rít; triệu chứng tổn thương phổi như khó thở, đau ngực khi hít sâu, ho khạc đờm, ho ra máu.

Ngoài ra, triệu chứng cũng có thể khác nhau ở các bệnh như viêm phế quản cấp tính, viêm phế quản mạn tính, viêm phổi.

Phòng ngừa viêm đường hô hấp từ thảo dược

Hiện nay, việc sử dụng thảo dược đã trở nên phổ biến trong phòng ngừa bệnh viêm đường hô hấp. Trong đó, tiểu thanh long thang là bài thuốc cổ phương nổi tiếng có trong “Thương Hàn Luận” và “Kim Quỹ Yếu Lược” của Thánh y Trương Trọng Cảnh cách đây hơn 1.500 năm.

Hiện nay, bài thuốc được ứng dụng lâm sàng rộng rãi. Dựa trên cơ sở thu thập dữ liệu của 139 bài viết về nghiên cứu ứng dụng lâm sàng của bài thuốc tiểu thanh long thang trên tổng số ca thống kê sử dụng là 3.441, bài thuốc cổ phương 1.500 tuổi này được ứng dụng phổ biến trong các bệnh lý về hô hấp như viêm thanh quản, viêm phế quản, viêm đường hô hấp…

Dựa theo báo cáo ứng dụng tiểu thanh long thang trong cải thiện các triệu chứng của 45 trường hợp bệnh lý đường hô hấp, hiệu quả của bài thuốc thấy rõ nhất ở 3 nhóm triệu chứng: Ho, ho có đờm, khò khè; viêm nhiễm đường hô hấp; khó thở, tức ngực.

bai thuoc tieu thanh long anh 2

Bài thuốc tiểu thanh long thang có lịch sử 1.500 năm.

Từ hiệu quả quý của bài thuốc, đội ngũ dược sĩ, bác sĩ, chuyên gia của Đông dược Phúc Hưng đã ứng dụng những nghiên cứu của khoa học hiện đại để nâng cao hiệu lực chữa bệnh thông qua bổ sung, gia giảm một số vị thuốc phù hợp thể trạng người Việt.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Thông phế Phúc Hưng là chế phẩm từ thảo dược thiên nhiên, bào chế theo bài cổ phương tiểu thanh long thang, được dùng để: Hỗ trợ điều trị các triệu chứng hô hấp cấp tính như ho, ho có đờm, khò khè, khản tiếng; hỗ trợ giúp thông thoáng đường hô hấp trong các bệnh lý hô hấp mạn tính.

Thông phế Phúc Hưng được sản xuất trên dây chuyền đạt chuẩn của Tổ chức Y tế Thế giới với hàm lượng dược liệu cao, qua đó cho tác dụng tốt trong dự phòng các bệnh lý hô hấp.

bai thuoc tieu thanh long anh 3

Công ty TNHH Đông dược Phúc Hưng

Địa chỉ: Số 96-98 Nguyễn Viết Xuân, phường Quang Trung, quận Hà Đông, Hà Nội.

SĐT: 1800545435 - 0916561338

Website: www.benhhen.vn

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Thanh Trà

Bạn có thể quan tâm