Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Du ngoạn TP HCM với 220.000 đồng

Với dịch vụ Hop-on Hop-off mới được đưa vào sử dụng, không cần hướng dẫn viên, du khách vẫn có thể nắm được thông tin từng điểm dừng tại TP HCM nhờ bộ đàm thu phát tiếng.

Hop-on Hop-off có 3 tuyến, gồm tuyến trung tâm thành phố với các điểm tham quan trong quận 1 như dinh Thống Nhất, nhà thờ Đức Bà...; tuyến khu vực Chợ Lớn khai thác các điểm đến thuộc quận 5 như Chợ Lớn, nhà thờ Cha Tam và Airport Shuttle đưa khách đến sân bay hay ga xe lửa. 

Giá vé tham quan của mỗi tuyến hiện 199.000 đồng một người, có giá trị sử dụng trong 24 giờ. Ví dụ, khi bạn đặt vé thành công, hệ thống sẽ gửi về số điện thoại đăng ký mã code. Bạn in và dùng mã code như vé trên mọi chuyến xe thuộc tuyến bạn mua. Nếu bạn bắt đầu sử dụng vé lúc 10h ngày 23/12, đến 10h ngày 24/12, hệ thống không nhận vé nữa.

Với thời gian sử dụng này, bạn có thể dành ít hay nhiều thời gian cho một điểm tham quan mà không e ngại việc bỏ lỡ hành trình, cũng như tham gia city tour by night - khám phá thành phố về đêm.

Hop-on Hop-off city tour là sản phẩm tour du lịch bằng phương tiện xe đặc trưng, có điểm dừng đón và trả khách tại các điểm tham quan nổi tiếng trong thành phố. Chuyến tham quan nội thị này vốn đã quen thuộc và phổ biến tại các thành phố lớn trên thế giới như London, New York, Vancouver, Singapore, Kuala Lumpur.... 

Tour này không cần hướng dẫn viên đi kèm. Mọi du khách được cung cấp thông tin qua máy bộ đàm nhận được khi bước lên xe. "Hướng dẫn viên" này sẽ thuyết minh lịch sử, đặc trưng của mỗi điểm đến bằng nhiều ngôn ngữ như Việt, Anh, Pháp, Nga, Hàn... Du khách chỉ cần đeo tai nghe, chọn kênh phát ngôn ngữ của nước mình. 

Mang đến góc nhìn mới cho du khách

Tuy loại xe hiện nay chưa phải xe bus 2 tầng mui trần, với người thường lang thang Sài Gòn bằng xe máy hay taxi, góc nhìn cao hơn của dòng xe du lịch 45 chỗ vẫn mang đến những cảm nhận mới mẻ.

Vì tour mới, tôi và nhiều người đăng ký trải nghiệm 2 tuyến một lúc. Mỗi tuyến trung bình khoảng 1 giờ đồng hồ. Trong suốt hành trình, lời khen về sự phá cách, dám làm dành cho công ty triển khai khá nhiều song cũng không ít những nhận xét chưa đạt của du khách Việt.

Có người cho rằng máy bộ đàm phát trước khi đến điểm tham quan, xe di chuyển chậm, vài điểm dừng đỗ còn bất cập và mức giá hơn 200.000 đồng cho một hành trình dài chưa đến 20 km khá cao.

So với việc tự thuê xe, tự tìm dường hay nhờ hướng dẫn viên, mức giá chưa tới 10 USD với du khách trong và ngoài nước, nhất là những ai chưa thông thạo TP HCM không quá cao. Tốc độ di chuyển chậm là lựa chọn duy nhất để bạn có thời gian ngắm cảnh, cảm nhận nhip sống của "Paris giữa châu Á". 

 Hop-on Hop-ff khai thác 3 tuyến điểm:

Tuyến 1 : Trung tâm thành phố
1. Phạm Ngũ Lão - Đề Thám ( điểm xuất phát)
2. Chợ Bến Thành
3. Skydeck - Phố đi bộ Nguyễn Huệ
4. UBND Thành Phố
5. Nhà Hát Thành Phố.
6. Bảo Tàng Lịch Sử - Thảo Cầm Viên
7. Dinh Thống Nhất.
8. Nhà Thờ Đức Bà.
9. Bưu điện Thành Phố
10. Bảo Tàng Chứng Tích Chiến Tranh - Trường THPT Lê Qúy Đôn

Tuyến 2 ( Tuyến khu vực Chợ Lớn)
1. Phạm Ngũ Lão - Đề Thám
2. Chùa Bà Thiên Hậu.
3. Chùa Ông - Thánh đường hồi giáo Chợ Lớn
4. Phố Đông Nam Dược - Hải Thượng Lãn Ông
5. Nhà thờ Cha Tam
6. Chợ Lớn
7. Ngắm toàn cảnh kênh Tàu Hủ - Đại lộ Võ Văn Kiệt - kết nối du lịch đường sông.
Tuyến 3 (Airport Shuttle )
1. Ga Sài Gòn
2. Sân bay Tân Sơn Nhất

Hop-on Hop-off hoạt động 24/24h hàng ngày. Tần suất một giờ một chuyến. 

Khám phá TP HCM với dịch vụ du lịch nổi tiếng thế giới

Hop On Hop Off, dịch vụ du lịch khám phá thành phố bằng xe bus phổ biến ở nhiều quốc gia, đã được triển khai tại TP HCM.

 

Huỳnh Hằng

Bạn có thể quan tâm

Du lịch