Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Dữ liệu trên smartwatch giúp vạch tội kẻ giết vợ

Dữ liệu trên điện thoại và đồng hồ thông minh đã trở thành bằng chứng cho cảnh sát, khiến nam phi công phải nhận tội giết vợ. Đây được xem là vụ án chấn động Hy Lạp.

Một phi công lái máy bay trực thăng tại Hy Lạp buộc phải thú nhận đã giết vợ, sau khi các dữ liệu trên điện thoại và đồng hồ thông minh trở thành bằng chứng quan trọng cho cảnh sát.

Trong lời khai ban đầu, phi công Babis Anagnostopoulos cho rằng vợ mình, cô Caroline Crouch đã bị bọn cướp giết hại. Tuy nhiên, tất cả dữ liệu từ điện thoại của Babis, đồng hồ thông minh của vợ ông và camera giám sát tại nhà đều mâu thuẫn với lời khai.

Du lieu dien thoai va smartwatch ho tro pha an chong giet vo anh 1

Chân dung nam phi công 33 tuổi cùng người vợ Caroline Crouch. Ảnh: 9to5mac.

Theo BBC, Anagnostopoulos khai rằng ba tên cướp đã đột nhập vào nhà và trói ông lại. Tuy nhiên, cảnh sát điều tra không tim thấy một bằng chứng nào để chứng minh lời khai của viên phi công.

Sau đó, các nhà chức trách kiểm tra một loạt thiết bị công nghệ. Đồng hồ thông minh của nạn nhân ghi lại kết quả đo mạch vào ngày người vợ qua đời. Từng bước đi của Babis Anagnostopoulos cũng được theo dõi qua điện thoại di động.

Tất cả dữ liệu từ thiết bị thông minh và camera giám sát trong nhà đều không khớp với lời khai của nam phi công.

Dữ liệu từ đồng hồ của Caroline Crouch cho thấy tim bà vẫn đập vào thời điểm người chồng tuyên bố nạn nhân đã bị sát hại. Đồng thời, Babis đi lại xung quanh nhà thay vì bị trói như lời khai ban đầu, theo dữ liệu ghi lại của điện thoại.

Các trinh thám tiếp cận nam phi công sau đám tang của nạn nhân vào ngày 17/6. Sau 8 tiếng bị thẩm vấn, Babis Anagnostopoulos đã nhận tội.

Cảnh sát phá vụ án giết người nhờ iPhone

Một vụ giết người cướp của tại Mỹ đã được cảnh sát triệt phá nhờ chiếc iPhone của nạn nhân.

An Khang

Theo 9to5mac

Bình luận

Bạn có thể quan tâm