Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Du lịch Triều Tiên một mình có khó không?

Một độc giả của Zing.vn muốn du lịch Triều Tiên bằng một mình và đang tìm hiểu những địa điểm có thể tham quan tại đất nước thuộc hàng bí ẩn nhất thế giới này.

Mình dự định đánh dấu tuổi 25 bằng chuyến du lịch một mình đến quốc gia đặc biệt. Sau khi cân nhắc và được nhiều người gợi ý, mình chọn Triều Tiên làm điểm đến cho hành trình ý nghĩa này.

Do là dân du lịch bụi, mình không thích đi đông và đang tìm cách đến Triều Tiên một mình. Mình đang chưa biết sẽ lựa chọn tour như thế nào, nên đi những đâu ở đất nước này?

Mình rất mong bạn đọc Zing.vn có thể tư vấn giúp mình những thông tin bổ ích để chuyến du lịch Triều Tiên diễn ra suôn sẻ.

Kinh nghiem du lich Trieu Tien anh 1
Thức dậy sớm và ngắm nhìn thủ đô Bình Nhưỡng từ trên cao cũng là một trải nghiệm được rất nhiều du khách yêu thích. Ảnh: @h.westgarth.

Độc giả Duy Mạnh

Theo quy định của chính phủ Triều Tiên, du khách không thể sang đất nước này bằng hình thức du lịch tự túc mà phải thông qua một đơn vị lữ hành. Do vậy, đối với Triều Tiên, bạn du lịch một mình vẫn cần phải theo tour. Tại Việt Nam, hiện có rất nhiều công ty khai thác tour đến Triều Tiên.

Một số điểm đến nổi tiếng bạn sẽ được tham quan cùng đoàn như đại lộ Ryomyong, khu phi quân sự DMZ, Bàn Môn Điếm, bảo tàng Koryo, khu di tích Mangyongdae, chùa Pohyon...

Đến Triều Tiên, bạn phải tuân thủ toàn bộ quy định của đất nước này nếu không muốn vướng phải rắc rối lớn. Những điều quan trọng bạn cần lưu ý như không phỏng vấn người bản địa và hướng dẫn viên Triều Tiên, không tự ý tách đoàn, không mang các văn hóa phẩm của Hàn Quốc, không chụp ảnh quân đội cũng như các công trình có liên quan đến an ninh quốc gia...

Độc giả Trọng Nguyên

Bạn có thể quan tâm