Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

'Du lịch không để xảy ra hạt sạn trong thời gian hội nghị Mỹ - Triều'

Ông Hà Văn Siêu, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch, khẳng định những hạt sạn về chất lượng dịch vụ sẽ không xảy ra trong thời gian diễn ra hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều.

Trả lời Zing.vn, ông Hà Văn Siêu, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch), cho biết Tổng cục Du lịch cũng như chính quyền tại các địa phương ra văn bản chỉ đạo chỉnh đốn chất lượng phục vụ của các cơ sở kinh doanh.

"Với tinh thần Việt Nam là điểm đến an toàn, thân thiện và hấp dẫn, chúng tôi đề nghị tất cả cơ sở dịch vụ ở Việt Nam phục vụ du khách với tất cả những gì tốt nhất. Chúng tôi rất có niềm tin là những hạt sạn sẽ không xuất hiện trong thời gian diễn ra hội nghị thượng đỉnh. Tất cả doanh nghiệp đều mong muốn du khách nói chung và các nhà báo quốc tế nói riêng sẽ có ấn tượng tốt và những trải nghiệm tuyệt vời khi đến đây", ông Siêu nhấn mạnh.

hat san du lich anh 1
Ông Hà Văn Siêu, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch phát biểu trong buổi họp báo chào mừng hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều, chiều 25/2. Ảnh: Kim Ngân. 

Du lịch Việt Nam đã chuẩn bị những gì?

Trước đó, trong bối cảnh hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều sắp diễn ra, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã đề nghị các sở văn hóa, điểm đến du lịch tiêu biểu tại Hà Nội chỉnh trang môi trường vệ sinh, bố trí cán bộ trực tiếp và tiếp đón, hướng dẫn phóng viên trong những ngày diễn ra sự kiện.

Theo ông Siêu, Tổng cục Du lịch đã đề nghị Hà Nội và các địa phương, các cơ sở cung cấp dịch vụ tăng cường giám sát, kiểm tra chất lượng dịch vụ, đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt nhất cho các đoàn cấp cao, phóng viên báo chí quốc tế và khách du lịch trước, trong và sau khi diễn ra sự kiện.

Cơ quan này cũng làm việc với Bộ Ngoại giao trong vấn đề chủ động cung cấp thông tin, dữ liệu giới thiệu du lịch Việt Nam (video giới thiệu du lịch Việt Nam, ấn phẩm điện tử Việt Nam Tour Guide, kết nối website quảng bá du lịch Việt Nam với trang đăng ký báo chí quốc tế của Bộ Ngoại giao).

Trong khi đó, ông Vũ Thế Bình, Phó chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam, tiết lộ tại Trung tâm báo chí quốc tế phục vụ sự kiện, nơi tác nghiệp của khoảng 3.000 phóng viên các hãng truyền thông và báo chí quốc tế, các cơ quan của ngành du lịch Việt Nam đã phối hợp xây dựng không gian trưng bày các di sản, điểm đến của khắp các vùng, miền của Việt Nam. 

hat san du lich anh 2
Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều là cơ hội vàng để du lịch Việt Nam quảng bá hình ảnh. Ảnh: Kim Ngân.

Ban tổ chức cũng xây dựng không gian giới thiệu du lịch Việt Nam qua hình ảnh, các ấn phẩm, vật phẩm và phương tiện trải nghiệm thực tế ảo 360 độ về các điểm đến hấp dẫn và bố trí các tấm pano lớn giới thiệu một số điểm đến, các chương trình tour miễn phí sẵn sàng phục vụ phóng viên và bố trí các loại quà tặng văn hóa như tranh Đông Hồ, nón lá, chú Tễu.

Không gian du lịch trong khuôn viên Trung tâm báo chí quốc tế luôn có người trực để giới thiệu sản phẩm du lịch, điểm đến cũng như hỗ trợ, cung cấp thông tin và trực tiếp hướng dẫn, phục vụ các tour tham quan miễn phí cho phóng viên quốc tế. Đặc biệt, ngành du lịch Việt Nam thúc đẩy thực hiện chương trình quảng bá du lịch Việt Nam trên CNN trước, trong và sau hội nghị.

Phóng viên quốc tế có thể đi tour miễn phí sau 10 phút đăng ký

Về tour du lịch miễn phí phục vụ phóng viên quốc tế, ông Bình cho hay rất nhiều doanh nghiệp ngỏ ý miễn phí phòng ốc và phương tiện đi lại cho phóng viên tại các địa phương. "Nếu Hiệp hội Du lịch triển khai chương trình sớm hơn, tôi tin chắc kết quả còn tốt hơn nữa", ông nói.

Thông tin thêm, ông Hà Văn Siêu cũng cho hay các tour này được thiết kế riêng để phù hợp với thời gian của các phóng viên. Tại Trung tâm báo chí quốc tế, xe tiếp đón luôn sẵn sàng. Phóng viên có thể bắt đầu hành trình sau 10 phút đăng ký.

Sau sự kiện này, Tổng cục du lịch Việt Nam sẽ xúc tiến một loạt hoạt động quảng bá du lịch các nước như Mỹ, Nga, Hàn Quốc và Nhật Bản. Trong đó, điểm nhấn sẽ là việc chủ nhà tổ chức thành công hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều, gia tăng sự ảnh hưởng tích cực của sự kiện tại các thị trường mục tiêu, tăng cường thu hút khách du lịch.

Ngoài ra, cơ quan cũng tiếp tục phối hợp với cơ quan báo chí trong và ngoài nước để tiếp tục quảng bá hình ảnh quốc gia, quảng bá du lịch nhân sự kiện đặc biệt này.

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều sẽ diễn ra trong 2 ngày 27-28/2 tới tại Hà Nội. Theo các chuyên gia, đây là cơ hội vàng cho ngành Du lịch Việt Nam phát triển, quảng bá hình ảnh rộng rãi tới bạn bè quốc tế.

Trải nghiệm món ăn tại nhà hàng Triều Tiên giữa lòng Hà Nội Nhà hàng Bình Nhưỡng có thiết kế không gian khá kín cùng nhạc nền cổ điển. Các món ăn có vị đặc trưng, song giá khá "mắc" nếu bạn đi đơn lẻ.

Phóng viên quốc tế dự hội nghị Mỹ - Triều được du lịch miễn phí Hà Nội

Tổng cục Du lịch và các công ty lữ hành đang phối hợp lên kế hoạch đưa phóng viên quốc tế tác nghiệp tại hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều tham quan miễn phí Hà Nội, Hạ Long...

Kim Ngân

Bạn có thể quan tâm