Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Dự kiến trường đại học không yêu cầu thí sinh xác nhận nhập học sớm

Tại Dự thảo quy chế tuyển sinh 2022, Bộ GD&ĐT yêu cầu các trường không yêu cầu thí sinh xác nhận nhập học sớm hơn lịch trình chung của bộ.

Các trường đại học chỉ được phép công bố và tải danh sách thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển lên hệ thống trước khi diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Thí sinh đã dự tuyển vào các trường theo phương thức xét tuyển sớm vẫn tiếp tục phải đăng ký nguyện vọng trên hệ thống của bộ và được công nhận trúng tuyển theo nguyện vọng cao nhất.

truong dai hoc khong yeu cau thi sinh xac nhan nhap hoc som anh 1

Nhiều hoạt động diễn ra trong Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp năm 2022 tại Cần Thơ. Ảnh: TTXVN.

Việc đăng ký tất cả nguyện vọng bằng mọi phương thức lên hệ thống được cho là sẽ giúp giảm thiểu thí sinh ảo. Hệ thống của bộ sẽ tự động loại bỏ khỏi danh sách những nguyện vọng thấp của thí sinh đã trúng tuyển các nguyện vọng cao hơn.

Thí sinh trúng tuyển theo diện tuyển thẳng có thể xác nhận nhập học sớm khi đủ điều kiện hoặc theo kế hoạch chung như những thí sinh khác. Các trường không được bắt buộc các em xác nhận nhập học sớm. Khi chưa xác nhận nhập học, các em vẫn được sử dụng quyền đăng ký xét tuyển trên hệ thống chung để có thêm cơ hội trúng tuyển như thí sinh khác.

Điều kiện để thí sinh diện tuyển thẳng nhập học như sau:

Thí sinh trúng tuyển thẳng có thể xác nhận nhập học sớm (khi đủ điều kiện), hoặc theo kế hoạch chung như những thí sinh khác; cơ sở đào tạo không được yêu cầu bắt buộc thí sinh xác nhận nhập học sớm hơn lịch trình theo kế hoạch chung.

Thí sinh trúng tuyển thẳng chưa xác nhận nhập học vẫn được sử dụng quyền đăng ký xét tuyển trên hệ thống chung để có thêm cơ hội trúng tuyển như những thí sinh khác.

Trước đó, việc các trường đại học áp dụng nhiều phương thức tuyển sinh (bên cạnh xét điểm thi tốt nghiệp) thì nhiều thí sinh được thông báo đủ điều kiện trúng tuyển trước khi biết điểm thi tốt nghiệp (điều kiện cần). Thí sinh xác nhận nhập học sớm và hoàn thành thủ tục nhập trường khi đã có đủ giấy tờ.

Dạng bài thi riêng vào trường công an năm 2022

Bài thi đánh giá tuyển sinh đại học chính quy công an nhân dân năm 2022 của Bộ Công an gồm 2 phần trắc nghiệm và tự luận. Thí sinh làm bài thi trong thời gian 180 phút.

https://baotintuc.vn/giao-duc/du-kien-cac-truong-dai-hoc-khong-yeu-cau-thi-sinh-xac-nhan-nhap-hoc-som-20220417071824824.htm

LV / Báo Tin Tức

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

Bạn có thể quan tâm