Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Dự kiến lịch thi vào lớp 10 chuyên ở Hà Nội

Thí sinh đăng ký xét tuyển vào lớp 10 chuyên ở Hà Nội phải thi 3 môn Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và môn chuyên. Lịch thi dự kiến vào cuối tháng 5.

UBND thành phố Hà Nội vừa quyết định phê duyệt kế hoạch tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2022-2022, trong đó có việc tuyển sinh vào lớp 10 chuyên THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, THPT chuyên Nguyễn Huệ, THPT Chu Văn An, THPT Sơn Tây.

lich thi vao lop 10 chuyen o Ha Noi anh 1

Thí sinh chỉ có nguyện vọng thi vào lớp 10 chuyên, không đăng ký dự tuyển lớp 10 công lập sẽ thi môn chuyên, không thi môn thứ 4. Ảnh: Việt Linh.

Theo đó, thí sinh hoặc bố (mẹ) phải có hộ khẩu tại Hà Nội. Bên cạnh đó, thí sinh cần xếp loại hạnh kiểm, học lực cả năm học của các lớp cấp THCS từ khá trở lên, xếp loại tốt nghiệp THCS từ khá trở lên.

Học sinh các tỉnh phía Bắc từ Thanh Hóa trở ra, có kết quả học tập năm học lớp 9 THCS xếp loại học lực giỏi, hạnh kiểm tốt và đoạt giải chính thức trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh được đăng ký dự tuyển vào lớp chuyên trường THPT Chu Văn An.

Thí sinh dự tuyển qua hai vòng, gồm vòng 1 sơ tuyển đối với những học sinh có đủ điều kiện dự tuyển, có hồ sơ dự tuyển hợp lệ; vòng 2 tổ chức thi tuyển đối với những học sinh đã qua sơ tuyển vòng 1.

Mỗi thí sinh có thể đăng ký dự tuyển vào các lớp chuyên của 2 trong 4 trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, THPT chuyên Nguyễn Huệ, THPT Chu Văn An, THPT Sơn Tây.

Học sinh có thể đăng ký nguyện vọng vào cùng 1 môn chuyên của 2 trường nhưng phải xếp theo thứ tự ưu tiên là trường nguyện vọng 1 và trường nguyện vọng 2.

Các em cũng có thể đăng ký nguyện vọng vào các môn chuyên khác nhau của 2 trường với điều kiện buổi thi của các môn chuyên đó không trùng nhau.

Về tổ chức tuyển sinh, ở vòng 1, điểm sơ tuyển bằng điểm thi học sinh giỏi, tài năng cộng điểm xếp loại học lực 4 năm THCS cộng điểm kết quả tốt nghiệp THCS.

Trong đó, kết quả tham gia các hoạt động xã hội, thi tài năng trong phạm vi tổ chức của tỉnh, toàn quốc, khu vực, quốc tế được tính cho mỗi giải nhất 5 điểm, nhì 4 điểm, ba 3 điểm, khuyến khích 2 điểm.

Kết quả xếp loại học lực 4 năm THCS cộng điểm kết quả tốt nghiệp THCS đều được quy đổi loại giỏi thành 3 điểm, loại khá tương đương 2 điểm.

Những học sinh có điểm sơ tuyển từ 10 trở lên được thi tiếp vòng 2. Ở vòng này, những học sinh dự thi hệ chuyên sẽ thi 3 bài thi trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập không chuyên (Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ) và bài thi môn chuyên theo nguyện vọng. Các bài thi vào lớp 10 THPT công lập tính hệ số 1, bài thi môn chuyên tính hệ số 2.

Đề thi môn chuyên được ra theo hình thức tự luận. Riêng môn Ngoại ngữ (thi vào các lớp chuyên Ngoại ngữ) được áp dụng kết hợp hình thức trắc nghiệm và tự luận để đánh giá kỹ năng nghe, đọc, viết.

Lịch thi dự kiến như sau:

lich thi vao lop 10 chuyen o Ha Noi anh 2

Thí sinh chỉ có nguyện vọng thi vào lớp 10 chuyên, không có nguyện vọng đăng ký dự tuyển vào lớp 10 công lập không chuyên, không phải dự thi môn thứ tư vào sáng 30/5.

Điểm xét tuyển bằng tổng điểm các bài thi không chuyên (hệ số 1) cộng điểm bài thi chuyên (hệ số 2). Trường tuyển những thí sinh có nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào trường, lấy theo điểm xét tuyển từ cao xuống thấp.

Thí sinh phải làm đủ bài thi theo quy định, không vi phạm quy chế thi đến mức hủy bài thi, các bài thi đều đạt điểm lớn hơn 2.

Nguyễn Sương

Bạn có thể quan tâm

Tư vấn Tuyển sinh 2018 Tuyển sinh 2020 Giáo dục