Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Dự kiến 150.000 người dự Festival Biển Nha Trang

Sáng 29/6, tại thành phố Nha Trang, Ủy ban Nhân dân tỉnh Khánh Hoà đã tổ chức họp báo về các chương trình diễn ra tại Festival Biển Nha Trang 2015.

Tại buổi họp báo, Ban tổ chức cho biết, Festival Biển Nha Trang năm nay sẽ diễn ra từ ngày 11 đến 14/7 với chủ đề Sáng tạo và hoà bình.

Trong suốt thời gian diễn ra festival sẽ có hàng chuỗi các hoạt động phong phú gồm 52 chương trình lễ hội như triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý, biểu diễn nghệ thuật (trong đó có 2 đoàn nghệ thuật đến từ Mỹ và Nhật), giải đua thuyền buồn toàn quốc, giải bóng chuyền, bóng đá bãi biển, hội chợ, ẩm thực đường phố…

Qua đó, ban tổ chức cũng dự báo sẽ có khoảng trên 150.000 lượt du khách trong và ngoài nước đến tham quan, lưu trú và thưởng thức các hoạt động trong thời gian diễn ra festival. Đồng thời BTC cũng yêu cầu các khách sạn, cơ sở lưu trú trên địa bàn phải niêm yết giá công khai, không được nâng giá quá quy định.

Cùng với đó, thành phố cũng đã chính thức phủ sóng Wi-Fi dọc tuyến đường Trần Phú, triển khai công tác đảm bảo an ninh trật tự trước, trong và sau diễn ra festival.

Cũng theo BTC, trong thời gian diễn ra festival, sẽ có 10 máy tính tốc độ đường truyền tốt đặt tại Trung tâm Văn hóa tỉnh (46 Trần Phú) phục vụ các cơ quan báo chí tác nghiệp trong thời gian 24/24 giờ.

Festival Biển Nha Trang lần này được tổ chức lần thứ 7 và cứ qua 2 năm được tổ chức một lần, kinh phí chi cho Festival Biển năm nay được xã hóa khoảng 70%.

Lễ hội khỉ khởi động Festival biển Nha Trang 2015

Lễ hội khỉ 2015 đã chính thức khai mạc vào sáng 7/6 tại “vương quốc khỉ” trên đảo Hòn Lao - một trong những địa chỉ du lịch hấp dẫn của Nha Trang - Khánh Hòa.

 

http://phapluattp.vn/van-hoa-giai-tri/soi-dong-hap-dan-tai-festival-bien-nha-trang-2015-565562.html

Theo Công Thi / Báo Pháp Luật TP HCM

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

Bạn có thể quan tâm