Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Du khách tung video tố nhà hàng Trung Quốc phục vụ món nhím biển giả

Đảo Hải Nam của Trung Quốc vướng vào vụ bê bối hải sản khi du khách tố nhà hàng phục vụ món nhím biển giả. Sự việc có thể ảnh hưởng đến nguồn thu du lịch của địa phương.

Tranh chấp xoay quanh việc liệu có hay không chút thịt nhím biển nào được sử dụng trong một món ăn được chế biến tại nhà hàng trên đảo Hải Nam vào tuần trước, theo South China Morning Post.

Tỉnh trưởng đảo Hải Nam của Trung Quốc cho biết nhà chức trách sẽ tiến hành “điều tra sâu hơn” sau vụ bê bối nổ ra trong tuần qua về việc một du khách cho rằng món nhím biển hấp trộn trứng trị giá 35 USD không hề có thịt nhím.

Vụ việc gây dậy sóng dư luận sau khi một du khách đăng video ngắn lên mạng xã hội cho thấy một món ăn được cho là có 6 con nhím biển hấp trứng tại một nhà hàng ở Hải Nam vào tuần trước. Trong video, du khách khẳng định món ăn không hề có thịt nhím biển mà chỉ là trứng.

du khach tu choi ket luan dieu tra nha hang anh 1

Nhiều tranh luận nổ ra sau khi du khách đăng video tố nhà hàng ở Hải Nam không hề cho thịt nhím biển vào món nhím biển hấp. Ảnh: Baidu.

Hải Nam còn được mệnh danh là Hawaii của Trung Quốc, đây là một trong những điểm đến du lịch nội địa hàng đầu của nước này. Vụ bê bối khiến chính quyền hòn đảo phải cảnh giác trước nguy cơ sụt giảm nguồn thu từ du khách.

Vụ việc nói trên xảy ra vào tối 9/4 khi một du khách họ Zhang và bốn người khác ăn tối tại nhà hàng Yunqi Guancanghai. Họ gọi 6 món, trong đó có món nhím biển hấp, với hóa đơn tổng cộng là 405 USD.

Zhang cho biết sau khi kiểm tra cẩn thận bên trong vỏ nhím biển, anh không thể tìm thấy bất kỳ phần thịt nhím biển nào. Anh cũng nghi ngờ vỏ nhím đã được nấu trước đó hơn một lần.

du khach tu choi ket luan dieu tra nha hang anh 2

Giới chức ở Hải Nam luôn cố gắng xử lý một cách hết sức cẩn trọng trước bất kỳ đe dọa tiềm ẩn nào đối với du lịch. Ảnh: Reuters.

Zhang đã trình báo sự việc với cảnh sát địa phương. Cuộc điều tra ban đầu của cảnh sát sử dụng hồ sơ giám sát từ nhà hàng không tìm thấy dấu hiệu sai trái nào, món nhím bị xóa khỏi hóa đơn và chi phí còn lại là 370 USD. Tuy nhiên, Zhang vẫn không bị thuyết phục và tỏ ra thách thức trong các bài đăng trên mạng xã hội.

Đáp lại, chủ nhà hàng đã đe dọa sẽ kiện Zhang vì đã làm tổn hại danh tiếng của nhà hàng. Các nhà chức trách địa phương cho biết quá trình chuẩn bị là minh bạch, dựa trên các cảnh quay giám sát mà họ đã xem xét.

Zhang cho biết anh cảm thấy không nói nên lời sau khi cuộc điều tra kết thúc.

Nhím biển sinh sản vô tội vạ, đe dọa bờ biển nước Mỹ

Dân số loài nhím biển tím đã tăng tới 10.000% trong vòng 5 năm, đe dọa nghiêm trọng sự cân bằng sinh thái ở những khu vực bờ biển phía tây nước Mỹ, đặc biệt là ở California.

Kỳ Sơn

Bạn có thể quan tâm

Trung Quốc Thế giới