Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Du khách Trung Quốc vô tư ngồi lên xe trưng bày ở bảo tàng chụp ảnh

Đến bảo tàng Đà Nẵng tham quan, nhóm nữ du khách Trung Quốc tự ý trèo qua dây ngăn cách, ngồi lên chiếc xe lôi trưng bày để chụp hình.

Chiều 12/3, nhóm du khách Trung Quốc đến bảo tàng Đà Nẵng ở đường Trần Phú (quận Hải Châu) tham quan. Tại đây, nhiều người phụ nữ trong đoàn tự ý trèo qua dây ngăn cách, ngồi lên chiếc xe lôi trưng bày để chụp hình.

Chứng kiến hành động này, anh Phạm Thắng (du khách Việt Nam) ra hiệu cho nữ du khách bước xuống xe, ra khỏi khu vực cấm nhưng nhóm người này vẫn cố tình ngồi lên hiện vật.

Du khach Trung Quoc ngoi len xe o bao tang chup anh anh 1
Nhóm du khách Trung Quốc ngồi lên xe ở bảo tàng để chụp hình. Ảnh: Phạm Thắng.

“Biết xe đó cấm ngồi lên chụp hình nên tôi khua tay nói “No - No” nhưng mấy du khách này vẫn cứ trèo qua dải ngăn cách và ngồi lên xe để chụp ảnh. Thậm chí có người còn chống tay về phía tôi nói to”, anh Thắng cho biết.

Bức xúc với ý thức của đoàn khách này, anh Thắng đã chụp hình đăng tải lên Facebook. Bài viết đã thu hút nhiều bình luận và chia sẻ, bất bình trước thái độ của nhóm du khách này và cho rằng trách nhiệm thuộc về hướng dẫn viên.

Trao đổi vấn đề này, ông Huỳnh Đình Quốc Thiện (Giám đốc bảo tàng Đà Nẵng) cho biết chiếc xe lôi du khách Trung Quốc ngồi lên chụp ảnh là hiện vật  được phục chế lại.

Du khach Trung Quoc ngoi len xe o bao tang chup anh anh 2
Bảo tàng Đà Nẵng, nơi nhóm du khách đến tham quan. Ảnh: G.H.

“Vị trí này du khách thường xuyên đứng chụp hình nhưng rất ít người vào ngồi lên xe. Những khu vực trưng bày đều bố trí rào chắn, có biển báo cấm sờ vào hiện vật. Chúng tôi xin nhận khuyết điểm”, ông Thiện nói.

Theo ông Thiện, bảo tàng Đà Nẵng thường xuyên yêu cầu hướng dẫn viên nhắc nhở du khách đến tham quan. Tuy nhiên lượng du khách quá đông nên gặp khó khăn trong việc quản lý và không tránh khỏi việc xảy ra sự cố ngoài ý muốn.

Du khach Trung Quoc ngoi len xe o bao tang chup anh anh 3
Bảo tàng Đà Nẵng (chấm đỏ). Ảnh: Google Maps.

Du khách TQ cho con tè bậy trong Tử Cấm Thành gây phẫn nộ

Cộng đồng mạng Trung Quốc mới đây đã dậy sóng phẫn nộ trước bức ảnh du khách Trung Quốc cho con trai nhỏ tè bậy trong Tử Cấm Thành, di tích lịch sử và di sản thế giới của nước này.Giáp Hồ

Bạn có thể quan tâm

Đà Nẵng Xã hội