Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Du khách trả lại cổ vật sau 15 năm ‘dính lời nguyền’

Một khách du lịch đã gửi trả lại nhiều mảnh cổ vật thuộc thành phố cổ Pompeii sau 15 năm “dính lời nguyền” và gặp nhiều điều xui xẻo.

Bà Nicole đến từ Canada đã gửi thư thú nhận hành vi trộm cắp cho một đại lý du lịch ở Pompeii thuộc miền Nam Italy, theo Guardian. Người phụ nữ còn gửi kèm một gói hàng bao gồm nhiều cổ vật đáng giá: 2 viên gạch được chạm khắc, một phần của chiếc bình gốm cổ và một mảnh sứ.

Trong bức thư, Nicole cho biết bà đã đến thăm công viên khảo cổ Pompeii vào năm 2005. Ở độ tuổi 20, Nicole khi ấy quyết định lấy trộm nhiều mảnh cổ vật. Song người phụ nữ này khẳng định những đồ vật bị lấy trộm khiến bà liên tiếp gặp điều bất hạnh trong những năm qua.

“Làm ơn, hãy nhận lại chúng, chúng chỉ mang đến điều xui xẻo”, bà Nicole viết trong thư. Trong những năm gần đây, Nicole vừa phải chống chọi với căn bệnh ung thư vú, vừa phải đối mặt với nhiều khó khăn tài chính.

Du khach tra lai co vat sau 15 nam ‘dinh loi nguyen’ anh 1

Khu di tích khảo cổ Pompeii nằm dưới chân núi lửa Vesuvius. Ảnh: Getty.

Bà Nicole thừa nhận hành vi trộm cắp vào năm 2005, nêu lý do muốn lưu giữ một phần lịch sử mà “không ai có thể sở hữu”. Song bà nhận ra những mảnh cổ vật đều chứa đựng “quá nhiều năng lượng tiêu cực có liên quan đến vùng đất Pompeii bị hủy diệt”.

Vào năm 79 trước Công nguyên, thành phố Pompeii đã bị phá hủy sau khi núi lửa Vesuvius phun trào. Đến tận thế kỷ XVI, các chuyên gia khảo cổ mới khám phá và khai quật được nhiều mảnh tàn tích.

Khu di tích khảo cổ Pompeii vẫn là một trong những điểm đến thu hút khách du lịch nhất tại Italy. Dù vậy, địa điểm này phải đối mặt với nạn trộm cắp khảo cổ trong nhiều năm gần đây.

Những chú mèo giống hệt người

Sau khi thấy con mèo trên mạng nhìn giống hệt diễn viên người Mỹ David Schwimmer, nhiếp ảnh gia Gerrard Gethings quyết định làm hẳn một bộ ảnh về sự tương đồng đáng yêu này.

Phát hiện quả bom 45 kg trên rạn san hô ở Australia

Một quả bom chưa nổ nặng 45 kg được phát hiện ở rạn san hô Elizabeth. Các thợ lặn hải quân Australia đã di chuyển nó xuống vùng nước sâu hơn để tránh rủi ro.

Người phụ nữ nhảy dù lớn tuổi nhất thế giới qua đời

Bà Dilys Price, người phụ nữ nhảy dù lớn tuổi nhất thế giới đã qua đời ở tuổi 88. Bà lập kỷ lục Guinness với lần nhảy solo cuối cùng ở tuổi 80.

Uyên Uyên

Bạn có thể quan tâm

Canada Thế giới