Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Du khách thích thú cưỡi ngựa dạo chơi Sun World Fansipan Legend

Kéo dài trong 3 ngày 21-23/6, giải đua “Vó ngựa trên mây” đã đưa Fansipan trở thành nơi tránh nóng lý tưởng nhất miền Bắc cho du khách.

Sun Group anh 1
Lần đầu được tổ chức tại Sun World Fansipan Legend, 3 ngày diễn ra cuộc đua mang tên “Vó ngựa trên mây” đã mang đến những trải nghiệm đặc biệt cho người dân và du khách ghé thăm Sapa dịp cuối tuần.
Sun Group anh 4
Quy tụ tại giải đua “Vó ngựa trên mây” lần thứ nhất là 16 tuấn mã và các “kỵ sĩ” có thành tích tốt nhất từ giải Bắc Hà vừa qua. Tranh tài trên đường đua có tổng chiều dài 1.400 m, mỗi ngày có 3 giải nhất - nhì - ba được trao cho các chú ngựa thắng cuộc.
Sun Group anh 5
Tuy nhiên, giải thưởng không phải là động lực lớn nhất để các “nài ngựa” - những nông dân người Mông, Tày, Nùng… và ngựa đua - những chú ngựa thồ hàng ngày vẫn chở hàng, kéo cày làm nương… hăng say trên đường đua. Chính những tiếng reo hò phấn khích “số 3 cố lên, số 8 nhất rồi” và những khuôn mặt hào hứng của khán giả mới là “liều doping” tinh thần khiến giải đua mỗi ngày thêm sôi động.
Sun Group anh 8
Ngô Tiến Hưng, một du khách đến từ Hải Phòng nói: “Mỗi vùng đất có đặc trưng văn hóa riêng. Đến Fansipan dịp này, được chứng kiến giải đua ngựa và giao lưu với những con người chất phác của miền cao, tôi rất thích. Các khu du lịch nên nghiên cứu tổ chức nhiều hoạt động như vậy, vừa giữ được nét văn hóa, vừa tăng thêm trải nghiệm cho du khách”.
Sun Group anh 9
Bên cạnh việc hoá thân thành kỵ sĩ, du khách còn được sống trong những khoảnh khắc Tây Bắc khi thưởng thức những bài ca, điệu múa vùng cao, qua các tiết mục nghệ thuật do chính người dân tộc nơi đây biểu diễn.
Sun Group anh 10
Sau đua ngựa, du khách ghé thăm Sun World Fansipan Legend có thể tới tham quan khu vực Ga đi, check-in với đồi hoa tím đẹp như xứ Provence xa xôi, chiêm ngưỡng trăm hoa đua nở ở Fansipan, từ thanh anh đến cẩm tú cầu, hồng cổ Sa Pa…
Sun Group anh 13
Phía cuối hành trình cáp treo là một thế giới tâm linh huyền hoặc, thanh tịnh giữa chốn non cao Tây Bắc. Những bức tượng Phật uy nghiêm trên đường La Hán, Đại tượng Phật A Di Đà cao nhất Việt Nam sừng sững trên đỉnh trời, những Kim Sơn Bảo Thắng Tự, Bảo An Thiền Tự, Vọng Lĩnh Cao Đài… mang dáng chùa Việt tạc vào trời mây Fansipan, khiến cảnh sắc nơi đây tựa chốn bồng lai tiên cảnh.
Sun Group anh 14
Chạm tay vào đỉnh thiêng Fansipan, giữa đất trời lồng lộng ở nơi cao nhất Đông Dương, chuyến đi Fansipan giữa mùa hè này sẽ là một trải nghiệm tránh nóng trọn vẹn khiến bạn muốn quay lại thêm lần nữa.

Giang Tiểu San

Bạn có thể quan tâm

Địa điểm du lịch