Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Du khách Tây Ban Nha mất tích tại Bình Thuận khi phượt bằng xe đạp

Theo thông tin ghi nhận từ các diễn đàn du lịch, một du khách 17 tuổi đã lạc người thân 4 ngày tại địa phận Liên Hương (Bình Thuận) khi đang trong hành trình đạp xe từ Nam ra Bắc.

Tối 2/9, nhiều diễn đàn du lịch đồng loạt chia sẻ thông tin tìm kiếm một du khách Tây Ban Nha 17 tuổi, mất tích khi đang đi phượt bằng xe đạp cùng anh trai trên cung đường từ Phan Thiết (Bình Thuận) đi Phan Rang (Ninh Thuận).

Tài khoản Nguyen Kim Oanh đăng tải: "Tôi muốn tìm Victor Garcia Escribano, 17 tuổi, người Tây Ban Nha. Em đi phượt xe đạp cùng anh trai Elias từ TP.HCM ra Hà Nội. Em vừa đến TP.HCM thì bị mất cắp điện thoại và tiền bạc, ra đến Phan Rí (Bình Thuận) lại lạc anh trai... Tôi và mọi người rất mong cộng đồng giúp đỡ, tìm được em sớm nhất có thể".

Sau khi thông tin được đăng tải, nhiều tài khoản đã tích cực chia sẻ bài đăng với mong muốn tìm du khách mất tích. 

Trao đổi với Zing.vn, chị Nguyễn Kim Oanh (Phan Rang, Ninh Thuận) cho biết chiều 31/8 đã gặp Elias Garcia, người Tây Ban Nha, trên đường tìm em trai Victor thất lạc. 

Chị Oanh cho biết khi được hỏi, vị khách nước ngoài mô tả người em mất tích 17 tuổi, cao 1,7 m, nặng 60 kg, quốc tịch Tây Ban Nha, mất tích khi đi xe đạp, đeo balo màu da cam, không mang theo hộ chiếu, điện thoại và tiền mặt.

Hiện Elias đang tá túc tại một câu lạc bộ yoga trong ngôi chùa trên đường 21/8, TP Phan Rang, tìm kiếm và chờ đợi thông tin về em trai.

Theo chia sẻ của Elias, khi hai anh em ở TP.HCM, Victor đã bị mất điện thoại, ra đến Phan Thiết, em mất thêm tiền. Sau đó, cả hai di chuyển đến Phan Rí theo đường biển và ở lại trong một nhà nghỉ ven đường. Tại đây, hai anh em đã xảy ra xung đột, cãi vã.

Sau cuộc tranh luận, họ lên đường với hành trình đạp xe qua xã Liên Hương (Tuy Phong, Bình Thuận). Đây cũng là thời điểm Victor mất dấu. Elias tiếp tục chạy đến Phan Rang với hy vọng gặp lại em trai mình. Tuy nhiên, sự việc nằm ngoài mong đợi khi hai anh em vẫn chưa thể hội ngộ. Tính đến nay, chàng trai 17 tuổi đã đi lạc 4 ngày, kể từ hôm 30/8. 

Hiện thông tin trên đã được công an khu vực Nha Trang (Khánh Hòa), Phan Thiết và xã Liên Hương tiếp nhận. Elias và những người giúp đỡ cũng đã liên lạc Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Việt Nam để yêu cầu hỗ trợ tìm kiếm.

Antonia Lira Munizaga, người Ấn Độ, bạn gái của Elias - đang du lịch tại Việt Nam, cũng đã có mặt kịp thời cùng bạn trai mình tìm kiếm người em mất tích. Chia sẻ với phóng viên, cô cho biết đang ở cùng Elias tại xã Liên Hương để tìm kiếm Victor. Hiện tại, họ đang rất lo lắng về tung tích người em trai thất lạc. 

Phượt thủ tử vong ở Phan Dũng nằm dưới thác nước cao 30 m

Thi thể phượt thủ đang trong quá trình phân hủy, nằm dưới nước của ngọn thác cao 30 m thuộc tầng thứ 6 của thác Núi Kích, tiểu khu 11 rừng Phan Dũng (Bình Thuận).

Bích Phương

Bạn có thể quan tâm

Bình Thuận Du lịch nước ngoài Du lịch