Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Du khách tấp nập đến bãi biển Cửa Lò

Trong tháng 6, lượng du khách về bãi biển Cửa Lò dần tăng lên, ước đạt hơn 1 triệu lượt người; khách lưu trú đạt 580.000 lượt.

Theo thông tin từ chính quyền thị xã Cửa Lò, bước sang tháng 6 lượng khách về du lịch Cửa Lò đã đông trở lại. Bên cạnh đó công tác quản lý du lịch được triển khai đồng bộ nên các chỉ tiêu về du lịch đang có xu hướng tăng lên.

Tổng doanh thu du lịch 6 tháng đầu năm ước đạt 871 tỷ đồng. Tổng lượng khách ước đạt hơn 1 triệu lượt người. Trong đó, khách lưu trú ước đạt  580.000 lượt. Số cơ sở lưu trú tăng trong năm 2016 là 10 cơ sở, nâng tổng cơ sở lưu trú lên 288 cơ sở với gần 9.151 phòng nghỉ, trong đó có 45 khách sạn được xếp hạng.

Bai bien Cua Lo dong khach anh 1
Trong tháng 6, lượng khách đến Cửa Lò đã tăng lên.

Ghi nhận của Tiền Phong tại bãi biển Cửa Lò chiều 30/6, bãi tắm rất đông khách du lịch; cửa hàng, quán ăn hải sản tấp nập khách vào ra. Du khách Trần Anh Tuấn (SN 1973, huyện Đồng Văn , tỉnh Hà Nam) cho biết: “Gia đình tôi vào đây đã được 2 ngày, qua báo đài tôi được biết bãi biển Cửa Lò sạch đẹp. Khi gia đình đến nơi thì đúng như mong đợi, ai cùng hài lòng. Nước biển trong xanh, sạch, hải sản rất ngon, đặc biệt là mực tươi và ghẹ. Dự định thì cả gia đình sẽ ở lại đây thêm 3 ngày nữa”.

Bai bien Cua Lo dong khach anh 2
Bãi biển Cửa Lò đang là điểm đến lý thú của du khách thập phương.

Sự tiếp đón niềm nở của người dân Cửa Lò để lại dấu ấn tốt đối với khách thập phương. Chị Nguyễn Ánh Tuyết (SN 1986, Hà Nội) chia sẻ: “Cảnh sắc, không khí Cửa Lò rất tuyệt, bản thân tôi đánh giá cao. Tôi nghĩ rằng Cửa Lò sẽ phát triển du lịch hơn nữa bởi thiên nhiên đã ban tặng một bãi biển đẹp, con người nơi đây lại đón tiếp khách rất vui vẻ, hoà nhã. Đó là ấn tượng của tôi trong những ngày nghỉ hè tại Cửa Lò”.

Kết thúc một kỳ học đầy áp lực, các em học sinh lại được bố mẹ đưa về quê với những trò chơi dân dã, nhưng rất nhiều phụ huynh chọn Cửa Lò là điểm đến cho kỳ nghỉ. Anh Nguyễn Trung Thành (SN 1980, Thái Thuỷ, Thái Bình) nói: “Đối với vợ chồng tôi và nhiều phụ huynh khác, con trẻ được thoải mái, tự do chơi đùa là điều quý giá. Học hành phát triển là cần thiết nhưng không gian dành cho trẻ vô cùng quan trọng. Sau nhiều đắn đo lựa chọn thì vợ chồng tôi quyết định Cửa Lò xứ Nghệ”.

Bai bien Cua Lo dong khach anh 3
Hải sản tại Cửa Lò luôn làm du khách hài lòng về chất lượng tươi, ngon, an toàn.

Lượng du khách tăng lên trong tháng 6 là tín hiệu vui đối với người dân Cửa Lò, sự cố môi trường biển không còn làm họ lo ngại nữa. Ông Nguyễn Tiến Trung (SN 1962, chủ cửa hàng bãi biển Cửa Lò) cho biết: “Điều tôi lo sợ đã qua đi, Cửa Lò lại đông khách, quán tôi đã bán được hàng. Hải sản ngon, du khách gọi nhiều lắm. Nhiều nhất phải kể đến mực. Mực được chúng tôi chọn kỹ lưỡng từ các tàu của ngư dân. Họ đánh bắt về rồi gọi chúng tôi ra cảng lấy luôn mực còn sống, lúc đó chế biến cho khách hàng là ngon nhất. Theo tôi, xu hướng trong tháng 7 này lượng khách có thể tăng lên nữa”.

10 lý do để miền Trung níu lòng du khách

Khúc ruột miền Trung làm say lòng bao lữ khách không chỉ bởi đặc sản ngon rẻ, hệ thống đền chùa linh thiêng, mà còn bởi tình người chân phương, mộc mạc, hồn hậu.


http://www.tienphong.vn/xa-hoi/du-khach-tap-nap-den-bai-bien-cua-lo-1022086.tpo

Theo Cảnh Huệ / Báo Tiền Phong

Bạn có thể quan tâm

Du lịch trong nước Địa điểm du lịch Du lịch