Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Du khách rơi xuống vực tử nạn ở Grand Canyon

Bất cẩn khi đi leo núi, một phụ nữ đã trượt chân và rơi khỏi vách núi Mather Point thuộc Công viên Quốc gia Grand Canyon.

Vụ tai nạn xảy ra vào chiều 3/7. Nạn nhân là Maria Lopez, 59 tuổi, sống tại Scottdale, bang Arizona. Trong lúc đi bộ theo đường mòn tại vách núi Mather Point, nạn nhân đã cố gắng chụp ảnh. Hành động bất cẩn này khiến nạn nhân trượt chân và ngã xuống vực.

Các kiểm lâm viên tìm thấy thi thể của nạn nhân nằm ở độ sâu gần 100 m so với mép vực, NBC dẫn thông cáo báo chí của Grand Canyon. “Công viên Quốc gia Grand Canyon và Văn phòng Y tế hạt Coconino đang tiến hành điều tra vụ việc”.

tu nan o vuc Grand Canyon anh 1

Một người phụ nữ đã trượt chân và rơi khỏi vách núi Mather Point thuộc Công viên Quốc gia Grand Canyon. Ảnh: Getty Images.

Cũng trong thông cáo này, Công viên Quốc gia Grand Canyon nhắc nhở du khách tuân thủ quy định để đảm bảo an toàn trong dịp lễ Quốc khánh Mỹ (4/7).

“Để tất cả du khách có một trải nghiệm an toàn trong dịp cuối tuần, Công viên Quốc gia Grand Canyon khuyến khích mọi người nên di chuyển theo các lối đi đã được chỉ định, giữ khoảng cách an toàn với mép vực và không trèo ra ngoài lan can”, thông cáo nêu rõ.

Mỹ bất ngờ công bố ca amip ăn não người siêu hiếm gặp

Cơ quan Y tế Florida (DOH) hôm 3/7 xác nhận ca "amip ăn não" Naegleria cực kỳ hiếm gặp, một loại amip đơn bào siêu nhỏ có thể xâm nhập và phá hủy não người.

Doanh nhân Ấn Độ đeo khẩu trang vàng 4.000 USD để chống Covid-19

Doanh nhân Ấn Độ Shankar Kurhade chi khoảng 4.000 USD cho chiếc khẩu trang bằng vàng để đối phó với đại dịch Covid-19.

Nhân viên sở thú tử nạn trong chuồng hổ Siberia

Một con hổ cái Siberia có tên Irina tấn công và giết chết người chăm sóc sở thú 55 tuổi ở Zurich hôm 4/7, giới chức trách cho biết.

Uyên Uyên

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Thế giới