Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Du khách phải trả tiền để ngắm bình minh ở Hawaii

Vườn Quốc gia Haleakalā ở Hawaii (Mỹ) vừa đưa ra quy định bắt buộc du khách đăt chỗ và mua vé vào ngắm bình minh, nhằm giảm thiểu tai nạn và tác động mạnh đến môi trường.

ngam mat troi moc o Hawaii anh 1
Hawaii là một tiểu bang của Mỹ, từ lâu đã được là một trong những thiên đường du lịch của vùng biển Thái Bình Dương. Ảnh: Associaled Press Photo.

 

ngam mat troi moc o Hawaii anh 2
Du khách đến đây rất thích thú với phong cảnh thiên nhiên thơ mộng, trong lành với bãi cát dài và những cánh rừng xanh mát, đặc biệt, là trải nghiệm đón ánh bình minh trên đỉnh núi lửa Haleakalā. Ảnh: Associaled Press Photo.

 

ngam mat troi moc o Hawaii anh 3
Haleakalā là một núi lửa đã tắt cao 3.048 m, thuộc Vườn Quốc gia Haleakalā trên đảo Maui, quần đảo Hawaii. Ảnh: Associaled Press Photo.

 

ngam mat troi moc o Hawaii anh 4
Tên Haleakalā theo tiếng bản địa có nghĩa là “ngôi nhà của mặt trời”. Ảnh: Associaled Press Photo.

 

ngam mat troi moc o Hawaii anh 5
Ngắm mặt trời là hoạt động thu hút du khách chủ yếu của Vườn Quốc gia Haleakalā. Thời gian thích hợp nhất là vào buổi sáng hoặc buổi chiều để ngắm bình minh và hoàng hôn tại đỉnh núi lửa. Ảnh: Associaled Press Photo. 

ngam mat troi moc o Hawaii anh 6
Các quan chức Vườn Quốc gia Haleakalā cho biết mỗi ngày đỉnh núi thu hút hơn 1.000 du khách đến chiêm ngưỡng cảnh mặt trời mọc. Ảnh: Mauisunriders. 

ngam mat troi moc o Hawaii anh 7
Lượng khách quá đông dẫn đến tình trạng quá tải, gây mất an toàn cho du khách cũng như hủy hoại môi trường sống của vườn quốc gia. Ảnh: Gray Line.
ngam mat troi moc o Hawaii anh 8

Công viên có 150 chỗ đậu xe, nhưng mỗi sáng sớm có khoảng 300 chiếc xe lớn nhỏ các lọi chen chúc tìm chỗ đỗ. Ảnh: Whirlwindlolligag

 

ngam mat troi moc o Hawaii anh 9
Đường lên đỉnh núi là đường mòn, nhỏ, nhiều đá và khó đi. Du khách thường xuyên bị vấp ngã trong quá trình leo núi. Họ cũng dẫm nát các loài thảo mộc quý và phá tổ chim. Ảnh: Bobbushphoto.

ngam mat troi moc o Hawaii anh 10
Để giải quyết tình trạng này, Vườn Quốc gia Haleakalā vừa đưa ra quyết định thu vé vào cửa với du khách. Bất cứ ai muốn xem mặt trời mọc trên đỉnh núi bây giờ sẽ phải đặt chỗ trước và trả một khoản phí. Ảnh: Tourmaui.
ngam mat troi moc o Hawaii anh 11
Du khách cần đặt chỗ trong khoảng từ 3-7 giờ và trả 1,5 USD vé đỗ xe, 20 USD tiền vé mỗi người để được lên đỉnh núi ngắm bình minh. Ảnh: Associaled Press Photo.

ngam mat troi moc o Hawaii anh 12
Mỗi ngày, công viên chỉ bán 150 vé đỗ xe. Du khách muốn đến tăm công viên có thể đăng ký trước khoảng 2 tháng. Ảnh: Mauiinn.

Minh Hải

Theo Daily Mail

Bạn có thể quan tâm

Ảnh du lịch Du lịch nước ngoài Địa điểm du lịch Du lịch