Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Du khách nước ngoài cứu 2 trẻ em trong ngôi nhà cháy bị khóa cửa

Nghe người dân tri hô có trẻ em mắc kẹt trong ngôi nhà cháy bị khóa trái cửa. Hai du khách nước ngoài dũng cảm lao vào đám cháy, cứu nạn nhân ra ngoài an toàn.

Khoảng 10h ngày 1/5, người dân phát hiện nhà nghỉ Bảo Hoàng, số 398 đường Kinh Dương Vương (phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng), bốc khói mù mịt, cửa khóa ngoài.

Du khach nuoc ngoai cuu nguoi trong dam chay anh 1
Nam du khách nước ngoài dũng cảm cứu nạn hai em nhỏ trong ngôi nhà bị cháy. Ảnh: N.T.

Thời điểm xảy ra cháy, nhà nghỉ  này dừng hoạt động để sửa chữa nên không có khách lưu trú; tuy nhiên, bên trong có hai người con chủ nhà bị mắc kẹt do bố mẹ đi vắng.

Nghe người dân tri hô, anh Valeria (quốc tịch Nga) và anh Jean Christophe (quốc tịch Pháp) nhanh trí chạy lên sân thượng nhà bên cạnh rồi trèo qua nhà nghỉ để cứu nạn nhân.

Tại đây, anh Valeria phá cửa gương để thoát khói thì bị thương ở tay và ngạt khói, bất tỉnh. Hai em nhỏ sau đó được anh Jean Christophe cùng lực lượng PCCC Đà Nẵng đưa ra ngoài an toàn.

Hiện anh Valeria đã được đưa vào bệnh viện cấp cứu, nguyên nhân vụ cháy được xác định là do chập điện ở thiết bị điều hòa.

Du khach nuoc ngoai cuu nguoi trong dam chay anh 2
Đường Kinh Dương Vương (Đà Nẵng), gần nơi xảy ra vụ cháy. Ảnh: Google Maps.

Giải cứu 19 người mắc kẹt trong đám cháy khách sạn ở Sài Gòn

Khách sạn trên đường Trần Hưng Đạo (quận 5, TP.HCM) bốc cháy ngùn ngụt khiến nhiều người mắc kẹt. Cảnh sát giải cứu được 19 người kẹt ở đám cháy, trong đó có 11 người nước ngoài.

Giáp Hồ

Bạn có thể quan tâm

Xã hội