Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Du khách nhập viện sau khi bơi ở hồ nước màu ngọc lam

Một vài du khách đã phải nhập viện sau khi bơi trong hồ nước màu ngọc lam ở Galicia, Tây Ban Nha. Hồ nước này được xem như bãi rác thải độc hại.

Monte Neme là ngọn đồi ở tỉnh La Coruna, Galicia, Tây Ban Nha. Nơi đây trở thành điểm đến thu hút du khách bởi những bức ảnh check-in bên hồ nước hoang sơ màu ngọc lam tuyệt đẹp trên mạng xã hội.

Theo The Telegraph, hồ Monte Neme được mệnh danh là "Galician Chernobyl". Đây là nơi khai thác mỏ vonfram cũ từ Thế chiến 2, sau đó bị bỏ hoang vào những năm 1980. Màu xanh tuyệt đẹp dưới hồ là do nước ở đây bị ô nhiễm hóa học.

Vì vậy, việc bơi lội trong hồ có thể gây ra các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng. Tuần trước, một số người từng đến đây cho biết họ đã phải nhập bệnh viện vì bị bệnh về da và hệ tiêu hóa sau khi tiếp xúc với vùng nước xanh của hồ Monte Neme.

Những người từng bơi trong hồ bị nôn mửa và phát ban kéo dài trong nhiều tuần. Tài khoản "izzyandtai" cho biết anh bị nôn mửa và nổi mẩn sau khi bơi trong hồ. Anh không nhận ra rằng hồ nước nổi tiếng được check-in nhiều trên mạng xã hội này có thể gây hại.

Manuel Ferreiro, bác sĩ tại bệnh viện Đại học Coruna, nói với The Local: "Việc tiếp xúc nước trong hồ một thời gian ngắn nhiều khả năng sẽ gây kích ứng mắt và da. Nếu thời gian trong nước dài hơn, bạn có thể gặp các vấn đề về dạ dày, nôn mửa và tiêu chảy".

Một nhóm vận động hành lang môi trường ở địa phương đang yêu cầu các nhà lập pháp thông báo cho công chúng về những nguy hiểm của Monte Neme và hạn chế quyền tham quan hồ.

Du khách bị đuổi khỏi Venice vì pha cà phê trên cầu

Hai du khách bị đuổi khỏi Venice (Italy) với hành động ngồi pha cà phê giữa chốn công cộng, một trong những quy định được ghi ở nội quy của chính quyền thành phố.

Vân Anh

Tổng hợp

Bạn có thể quan tâm

Du lịch nước ngoài Du lịch