Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Du khách nặng trên 100 kg không được phép cưỡi lừa khi du lịch Hy Lạp

Quy định mới dành cho khách du lịch được chính quyền Hy Lạp ban hành nhằm bảo vệ động vật. Trước đó, đã có nhiều chú lừa bị chấn thương cột sống do phải làm việc quá sức.

Trang Mail Online đưa tin, Bộ Nông thôn và Lương thực Hy Lạp vừa chính thức công bố quy định mới để bảo vệ những chú lừa trong hoạt động du lịch. 

Các du khách nặng trên 100 kg sẽ không được phép cưỡi lừa đi dạo. Trang thiết bị y tế phải được đảm bảo đầy đủ tại các khu vực cho thuê lừa. Đồ ăn cho con vật phải sạch sẽ. Những con lừa đang mang thai, bị thương, mắc bệnh, được quyền nghỉ ngơi, không phải làm việc. 

Cuoi lua khi du lich Hy Lap anh 1
Lừa là phương tiện đi lại, vận chuyển phổ biến ở thành phố du lịch Santorini.

Thời điểm trước khi quy định này được ban hành, hình ảnh những chú lừa nặng nhọc leo từng bậc thang ở Santorini, Hy Lạp, trên lưng tải những vị khách to béo, đã gây một làn sóng phản hồi không tốt ở châu Âu.

Khách du lịch đến đây thường thích cưỡi lừa hơn là đi cáp treo lên Fira, thị trấn chính của Santorini, nơi có địa hình đồi núi với các bậc thang cao.

Các tổ chức bảo vệ động vật ở Hy Lạp cũng phản ánh nhiều về tình trạng những chú lừa bị tổn thương cột sống và có vết thương nặng trên lưng do phục vụ khách du lịch quá sức.

Maria Skourta, 42 tuổi, người đứng đầu một tổ chức bảo vệ động vật ở Athens chia sẻ: ''Chúng tôi hài lòng với quy định mới này. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn mong muốn những con lừa này được tự do hoàn toàn".

Một số thành viên thuộc hội bảo vệ động vật ở Athens cũng bày tỏ sự lo ngại rằng có thể những chú lừa không phải phục vụ khách du lịch quá sức nữa, nhưng chưa thể đảm bảo được liệu chúng có phải mang vác các vật liệu, đồ đạc có trọng lượng nặng hay không.

Lừa được sử dụng rộng rãi trong các hoạt động du lịch ở Hy Lạp Không ít những chú lừa phải làm việc quá sức, dẫn đến việc bị thương.

7 địa điểm ma quái nổi tiếng châu Âu, thách thức nỗi sợ của du khách

Khiến không ít người sợ hãi, song những điểm đến ma quái với lời đồn ly kỳ luôn hấp dẫn du khách mọi nơi. 7 địa điểm sau ở châu Âu là gợi ý du lịch thú vị cho mùa Halloween này.

Bích Phương

Theo Daily Mail

Bạn có thể quan tâm