Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Du khách Mỹ nhận lại ví có hơn nghìn USD bị rơi ở Phong Nha

Đến tham quan vườn thực vật ở Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng, du khách người Mỹ đánh rơi ví tiền chứa hơn nghìn USD và được nhân viên ở đây nhặt được, trả lại.

Chiều 13/8, tại Điểm du lịch sinh thái và diễn giải môi trường Vườn thực vật, thuộc Trung tâm cứu hộ, bảo tồn và phát triển sinh vật (Vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng, tỉnh Quảng Bình), du khách nước ngoài được cán bộ, nhân viên làm việc tại đây trao trả ví tiền.

Du khach My nhan lai vi tien anh 1
Anh Jacob Allan Warnor (bên phải) trình các giấy tờ cá nhân trước khi nhận lại ví tiền. Ảnh: N.K.

Chiều hôm trước, anh Lê Minh Chiến, nhân viên Điểm du lịch sinh thái Vườn thực vật cùng một cán bộ công tác tại Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Bình nhặt được chiếc ví. 

Kiểm tra bên trong, họ phát hiện thẻ ngân hàng có tên Jacob Allan Warnor (30 tuổi, ngụ tiểu bang Georgia, Mỹ) cùng 4,7 triệu đồng, 1.180 USD (khoảng 30 triệu đồng).

Anh Chiến sau đó báo cáo sự việc đến lãnh đạo. Hôm sau, du khách quốc tịch Mỹ là anh Jacob Allan Warnor nhận được thông báo đến nhận tài sản. 

Tại buổi trao trả tài sản, anh Jacob Allan Warnor xuất trình các giấy tờ cá nhân để chứng minh là chủ sở hữu của chiếc ví. Nam du khách người Mỹ sau đó nhận lại tài sản và gửi lời cảm ơn đến 2 người nhặt được của rơi.

Du khach My nhan lai vi tien anh 2
Điểm du lịch sinh thái và diễn giải môi trường Vườn thực vật (dấu đỏ), nơi du khách Mỹ đánh rơi ví tiền. Ảnh: Google Maps.

Anh công nhân vệ sinh trả lại hơn 1.000 USD nhặt được

Quét rác và nhặt được chiếc ví có 1.000 USD, hơn 1,6 triệu đồng và nhiều giấy tờ, thẻ tín dụng khác nhưng công nhân Đặng Thanh Tâm đã tìm trả lại cho khổ chủ.

Văn Được

Bạn có thể quan tâm

Xã hội