Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Du khách Mỹ được cứu sống nhờ một bức ảnh

Qua bức ảnh cuối cùng gửi cho bạn, Rene Compean được giải cứu khi đi lạc. Tuy nhiên, anh bị điều tra vì đã ở trong khu vực rừng bị hạn chế ra vào.

Theo CBS Los Angeles, trước khi điện thoại hết pin, Rene Compean (46 tuổi) ghi lại hình ảnh cuối cùng của mình ở khu vực núi Waterman thuộc dãy San Gabriel của Rừng Quốc gia Angeles, bang California (Mỹ) rồi gửi cho bạn.

Khoảng 18h ngày 12/4, bạn Compean báo tin anh mất tích và gửi bức ảnh cho cảnh sát. Vì Compean không cài định vị, cảnh sát gặp khó khăn trong việc xác định vị trí của anh.

duoc cuu nho buc anh tren nui anh 1

Bức ảnh cuối cùng Compean gửi cho bạn giúp anh được giải cứu. Ảnh: Los Angeles County Sheriff's Department.

Sau đó, cơ quan chức năng đăng tải bức ảnh lên mạng xã hội, kêu gọi những người nhận ra địa điểm trong bức ảnh thông tin giúp.

Một người đi bộ đường dài tên Benjamin Kuo nhận ra khu vực này, nhanh chóng gửi tọa độ GPS nơi mà anh tin là gần vị trí Compean đi lạc cho cảnh sát.

Nhờ sự giúp đỡ này, Compean được giải cứu thành công vào ngày 13/4. Sức khỏe của anh ổn định và đã gặp vị ân nhân để nói lời cảm ơn.

Compean cũng đang bị điều tra vì đã đi vào khu vực rừng bị hạn chế ra vào.

Quy định này được đưa ra sau một đám cháy lớn xảy ra ở khu vực này vào tháng 9/2020. Người dân bị sẽ hạn chế đi lại vì sự an toàn, ít nhất là cho đến 1/4/2022.

Compean giải thích có thể anh đi lạc vì biển báo chỉ đường đã bị đám cháy rừng gần đây thiêu rụi.

“Vào khu vực bị đóng cửa do hỏa hoạn là một tội nhẹ, có thể bị phạt tù 6 tháng và phạt tiền lên đến 10.000 USD", Russ Tuttle, người đứng đầu cơ quan thực thi pháp luật của Rừng Quốc gia Angeles, cho biết. Tuy nhiên, ông nhấn mạnh mối quan tâm hàng đầu của các quan chức lâm nghiệp vẫn là sự an toàn công cộng.

duoc cuu nho buc anh tren nui anh 2

Compean được cứu sống sau khi đi lạc vào khu vực rừng bị cháy. Ảnh: Los Angeles County Sheriff's Department.

Liều mạng chụp ảnh trên rìa vách đá cao 120 m ở Anh

Phớt lờ các cảnh báo nguy hiểm, hai cô gái trèo lên vách đá ở Birling Gap (Anh) để chụp ảnh check-in.

Mai An

Bạn có thể quan tâm

Đời sống