Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Du khách hở hang bị cấm cửa ở thánh địa Angkor

Các du khách mặc váy quá ngắn, hoặc để lộ khe ngực sẽ không được phép vào khu đền Angkor nổi tiếng của Campuchia.

Đây là lệnh mới được chính phủ Campuchia ban bố vào ngày 7/7, sau khi một số bức ảnh chụp du khách ăn mặc hở hang ở khu di tích lịch sử nổi tiếng này xuất hiện trên mạng.

Theo ban quản lý Angkor, từ ngày 4/8, các du khách có trang phục hở hang sẽ phải thay đồ hoặc không được phép vào khu vực này.

Campuchia cam du khach mac ho hang o Angkor anh 1
Khu đền Angkor với diện tích khổng lồ thu hút hàng triệu khách tham quan mỗi năm. Ảnh: Channelnewsasia.

Ông Long Kosal, thuộc Apsara Authority - cơ quan quản lý khu di tích Angkor, cho biết trang phục hở hang ở đây là quần ngắn đến mức hở mông, không mặc áo lót, hay mặc áo phông để hở lưng và phần trên. Ông nói thêm: “Kiểu quần áo đó thể hiện sự thiếu tôn trọng với nền văn hóa và truyền thống tốt đẹp của chúng tôi”.

Quy định của Apsara Authority có kèm theo bức ảnh chụp các du khách phương Tây trong trạng thái “thiếu vải” ở khu đền, trong đó có một phụ nữ chỉ mặc áo phông và quần lót. Apsara Authority khẳng định “Angkor là miền đất thiêng  của linh hồn văn hóa và quốc gia”.

Campuchia cam du khach mac ho hang o Angkor anh 2
Nhiều du khách đã chụp ảnh khỏa thân ở khu đền cổ này. Ảnh: Amsingh/Tumblr.

Năm 2015, nhiều du khách đã bị bắt vì chụp ảnh khỏa thân ở đền Angkor. Họ lĩnh án treo và bị trục xuất khỏi Campuchia. Việc bắt giữ này là động thái nhằm ngăn chặn các vụ việc tương tự khi loạt ảnh một phụ nữ châu Á tạo dáng khi không mặc gì ở, Angkor lan truyền trên mạng.

Công viên khảo cổ Angkor là khu di sản thế giới, ngai vàng của đế chế Khmer từ thế kỷ 9 tới thế kỷ 15. Đây là điểm đến đông khách nhất Campuchia và là một trong những nơi nổi tiếng nhất châu Á, đón hơn 2 triệu lượt khách vào năm 2015.

Những điều có thể khiến du khách bị tống giam ở Thái Lan

Giẫm lên tiền, xúc phạm hoàng gia, sử dụng ma túy, tụ tập đông người, không đem theo hộ chiếu đều bị coi là phạm pháp ở xứ sở chùa vàng.Hoàng Linh

Theo Channel Newsasia.

Bạn có thể quan tâm