Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Du khách Đức phải sống ở sân bay Ấn gần 8 tuần liên tục

Cố di chuyển giữa các nước vào thời điểm nhạy cảm, người đàn ông bị từ chối nhập cảnh bởi có tiền án phạm tội và phải sống tại sân bay trong suốt 2 tháng trời.

Do dịch bệnh, Ấn Độ đã ban hành lệnh phong tỏa và đình chỉ các chuyến bay quốc tế. Chính vì thế, Ziebat phải sống tạm bợ tại khu quá cảnh của sân bay quốc tế Delhi trong khoảng 54 ngày, tức là gần 8 tuần liên tục, theo The Independent.

Câu chuyện của anh được ví với bộ phim "The Terminal", kể về một người đàn ông đã phải sống tại phòng chờ máy bay do bị từ chối nhập cảnh vào Mỹ.

mac ket tai san bay anh 1

Nhiều hành khách nước ngoài bị mắc kẹt tại sân bay do các chuyến bay quốc tế bị đình chỉ để hạn chế lây lan dịch bệnh. Ảnh: skynews.

Bốn hành khách cũng trong tình trạng tương tự Ziebat khi chuyến bay của họ bị hủy, gồm 2 Sri Lankans, 1 Phillipines và 1 người đến từ Maldives.

Theo quy định, những người này được phép nhập cảnh Ấn Độ và được đưa đến khách sạn để cách ly tập trung.

Vấn đề trở nên phức tạp hơn khi đại sứ quán Đức thông báo với cục nhập cảnh Ấn Độ rằng Ziebat có tiền sử phạm tội liên quan đến bạo lực tại quê nhà. Anh bị từ chối cấp thị thực và không thể rời sân bay suốt 2 tháng.

mac ket tai san bay anh 2

Ziebat bị từ chối cấp thị thực vì có tiền án phạm tội tại quê nhà, khiến anh không thể rời sân bay. Ảnh: bussinesstoday.

Giới chức sân bay đã liên hệ chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ, nhưng đất nước này cho biết chỉ hỗ trợ công dân có quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ và thường trú tại đó mới được lên máy bay trở về. Chính vì thế, Ziebat vẫn tiếp tục bị giữ lại tại văn phòng quá cảnh để giải quyết.

Nhân viên sân bay đã cung cấp cho anh các vật dụng thiết yếu như bàn chải đánh răng, thuốc chống muỗi, túi ngủ và một vài bộ quần áo để thay.

Theo thời báo Hindustan, chỉ có một mình Ziebat sống tại phòng chờ máy bay, hàng ngày anh đọc tạp chí để giết thời gian, facetime với gia đình, bạn bè, đi dạo quanh sân bay và trò chuyện với nhân viên vệ sinh và bảo vệ.

mac ket tai san bay anh 3

Nhân viên sân bay nghiêm ngặt giám sát và kiểm tra sức khỏe Ziet và các hành khách bởi sân bay ngày càng đông đúc và nguy cơ lây bệnh rất cao. Ảnh: PTI Photo.

Phía bộ phận sân bay cho biết: “Chúng tôi xác nhận rằng có một người quốc tịch Đức không thể xuất cảnh trở về và phải sống tại khu nối chuyến nhiều ngày nay. Các chuyến bay quốc tế bị ngưng trệ do diễn biến bệnh dịch phức tạp. Chính quyền Ấn Độ sẽ đưa ra thông báo thích hợp để giải quyết vụ việc này”.

Đại sứ quán Đức tại Delhi vẫn chưa đưa ra tuyên bố chính thức nào và tính đến hiện tại, Ziebat vẫn phải tiếp tục sống tại sân bay mà không biết khi nào sẽ được trở về.

Hành khách xếp hàng dài chờ check-in tại sân bay Nội Bài

Sau thời gian vắng vẻ do dịch Covid-19, sân bay Nội Bài đã đông đúc hành khách về quê, du lịch trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5.

Vân Hà

Bạn có thể quan tâm

Đời sống