Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Du khách đi xe buýt 2 tầng được phát khẩu trang miễn phí

Sáng 31/1, Hà Nội triển khai phát khẩu trang miễn phí cho du khách trên tuyến xe buýt 2 tầng nhằm đề phòng bệnh viêm phổi cấp do virus corona.

Phat khau trang mien phi anh 1

Thực hiện chỉ đạo của UBND Hà Nội, sáng 31/1, Tổng công ty Vận tải Hà Nội chính thức triển khai việc phát khẩu trang miễn phí cho hành khách trên tuyến xe buýt 2 tầng City tour.

Phat khau trang mien phi anh 2

Theo đại diện Tổng công ty Vận tải Hà Nội, sau tuyến xe buýt 2 tầng City tour, đơn vị này sẽ triển khai phát khẩu trang cho hành khách trên tất cả các tuyến xe buýt khác nếu được các cơ quan chức năng hỗ trợ về nguồn sản phẩm. Đây là một trong những phương pháp phòng, chống bệnh viêm phổi cấp do virus corona đang có dấu hiệu lan rộng.

Phat khau trang mien phi anh 3

"Ngày hôm qua tôi được biết ngay tại Hà Nội phát hiện 2 người nhiễm virus corona nên rất lo lắng, họ có phát khẩu trang miễn phí nhưng tôi đã chuẩn bị từ trước rồi", ông Hari Krishna Sapkota, du khách đến từ Nepal cho biết.

Phat khau trang mien phi anh 6

Sợ virus corona, 2 nữ du khách vẫn đeo khẩu trang khi check-in các địa điểm du lịch tại Hà Nội.

Phat khau trang mien phi anh 7

Chị Khanh (TP.HCM) cho biết ngày sau khi nắm được việc Hà Nội có 2 người nhiễm virus corona, gia đình chị sẽ rút ngắn thời gian du lịch và sẽ trở lại TP.HCM ngay trong tối 31/1. "Sau khi kết thúc chuyến tham quan Hà Nội bằng xe buýt 2 tầng, gia đình tôi sẽ lập tức thu dọn đồ đạc và quay trở lại Sài Gòn", chị nói.

Phat khau trang mien phi anh 8

Không chỉ hành khách, tài xế và phụ xe cũng được trang bị khẩu trang phòng bệnh. "Hôm nay, chúng tôi đã phát khoảng 500 khẩu trang cho các lái phụ xe. Vấn đề đáng lo ngại nhất lúc này là giá khẩu trang đang tăng theo giờ, chúng tôi chấp nhận mua giá cao mà cũng không có hàng", ông Nguyễn Viết Hưng, Phó giám đốc xí nghiệp xe buýt Yên Viên (thuộc Tổng công ty Vận tải Hà Nội), nói.

Phat khau trang mien phi anh 9

Trước tình hình dịch do virus corona, Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu ngành y tế khẩn trương bổ sung trang bị bảo hộ, giường bệnh, khu vực cách ly và sản xuất thêm 15-20 triệu khẩu trang để phát miễn phí cho người dân.

Theo Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc, tính đến sáng 31/1 đã có 213 người chết vì virus corona, tổng số ca nhiễm bệnh là 9.692.

Tổ chức Y tế Thế giới WHO đã ban bố tình trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng toàn cầu (PHEIC) đối với sự lây lan của virus corona bên ngoài Trung Quốc, mô tả đây là “sự bùng phát chưa từng có tiền lệ”.

Tại Việt Nam, tính đến 15h20 ngày 30/1, có 3 trường hợp là công dân Việt Nam dương tính với virus corona gồm 2 người ở Hà Nội, 1 ở Thanh Hóa. Cùng với 2 cha con người Trung Quốc đang điều trị ở bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) hiện Việt Nam đã ghi nhận 5 trường hợp nhiễm virus corona.

Bộ trưởng Tư pháp Lê Thành Long cho biết Bộ Tư pháp đang cùng Bộ Y tế họp bàn về việc ban hành cơ sở pháp lý nhằm công bố tình trạng khẩn cấp về dịch virus corona tại Việt Nam.

Nhiều hiệu thuốc ở Hà Nội phát khẩu trang miễn phí Một số hiệu thuốc trên phố Thái Hà, Bà Triệu, Chùa Láng (Hà Nội) phát khẩu trang miễn phí cho người dân để phòng tránh virus corona.

Đang họp bàn công bố tình trạng khẩn cấp dịch virus corona ở Việt Nam

Sau khi WHO công bố tình trạng khẩn cấp y tế toàn cầu với dịch bệnh corona, hai Bộ Tư pháp và Y tế đang cùng họp bàn về việc công bố tình trạng dịch bệnh khẩn cấp ở Việt Nam.

Hồng Quang

Bạn có thể quan tâm