Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Du khách đeo khẩu trang tắm biển Vũng Tàu

Chiều 1/5, nhiều bãi biển tại TP Vũng Tàu vẫn đông đúc. Nhiều người đeo khẩu trang ngay cả khi xuống tắm.

Dùng loa nhắc từng người đeo khẩu trang tắm biển ở Vũng Tàu Lực lượng chức năng TP Vũng Tàu lập các điểm kiểm tra y tế, dùng loa đi dọc bờ Bãi Sau nhắc nhở người dân đeo khẩu trang, không tụ tập đông đúc khi tắm biển.
bien Vung Tau dong duc anh 1

Bãi biển bãi Sau (TP Vũng Tàu) vào chiều 1/5 vẫn rất đông khách du lịch. Người dân kéo đến tắm biển, dạo chơi trong ngày thứ hai của kỳ nghỉ lễ.

bien Vung Tau dong duc anh 2

Khác với ngày trước, rất nhiều dân xuống bãi tắm nhưng vẫn tuân thủ việc đeo khẩu trang. Lực lượng chức năng của thành phố xuống bãi biển để nhắc nhở, tuyên truyền cho người dân, du khách thực hiện tốt việc phòng chống dịch bệnh.

bien Vung Tau dong duc anh 3

Anh Tùng và chị Nhi chi biết đi du lịch vào những ngày dịch bệnh khá lo lắng. "Mình đeo khẩu trang vừa đổi chống nắng vừa để bảo vệ bản thân khỏi dịch Covid-19", chị Nhi cho biết.

bien Vung Tau dong duc anh 4

Trao đổi với Zing, bà Nguyễn Thị Thu Hương, Phó chủ tịch UBND thành phố Vũng Tàu, cho biết việc kiểm tra, nhắc nhở, xử phạt du khách tắm biển xong nhưng không đeo khẩu trang sẽ bắt đầu từ 15h ngày 1/5.

bien Vung Tau dong duc anh 5

Chị Nguyễn Linh cùng bé Hoàng An xuống tắm biển Vũng Tàu lần thứ 2 trong ngày. Đi du lịch, gia đình chị quây quần nên không quá lo lắng việc lây nhiễm bệnh. "Đeo khẩu trang cũng không bất tiện gì nhiều mà lại cho mình cảm giác yên tâm hơn", chị Linh nói.

bien Vung Tau dong duc anh 6

"Lần đầu tiên tôi đeo khẩu trang tắm biển. Tuy khá bất tiện nhưng đây coi như một kỷ niệm đáng nhớ của năm dịch Covid-19", nữ du khách này chia sẻ.

bien Vung Tau dong duc anh 7

Ông Bùi Xuân Thy, Giám đốc Trung tâm Y tế TP Vũng Tàu, cho biết: "Trong dịp lễ, việc hạn chế tình trạng tập trung đông người ở điểm du lịch là rất khó. Chúng tôi chỉ có thể tăng cường khuyến cáo người dân thực hiện các biện pháp an toàn nhất, còn việc nghiêm cấm triệt để thì rất khó".

bien Vung Tau dong duc anh 8

Thi và Trinh tranh thủ đến bãi Sau tắm biển sau khi đến Vũng Tàu trong chiều 1/5. Cả hai không xuống tắm nên cảm thấy đeo khẩu trang không bất tiện nhiều.

bien Vung Tau dong duc anh 9

Theo thống kê của Trung tâm Quản lý và hỗ trợ khách du lịch TP Vũng Tàu, chỉ riêng ngày 30/4 thành phố đón hơn 70.000 lượt khách du lịch.

Lượng người đến bãi biển Vũng Tàu tăng đột biến

Ngày thứ hai của kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5, Bãi Sau (TP Vũng Tàu) thu hút hàng vạn du khách đến tắm biển.

Vũng Tàu bắt đầu phạt khách tắm biển xong không đeo khẩu trang

Bên cạnh việc dừng các dịch vụ không thiết yếu, Vũng Tàu sẽ thực hiện việc kiểm tra để tránh trường hợp dịch bệnh lây lan trong cộng đồng sau dịp lễ 30/4-1/5.

Duy Hiệu

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

_ Covid 19 Xã hội