Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Du khách đào được viên kim cương hơn 2 carat ở công viên Mỹ

Josh Lanik đã nhặt được kim cương trong lúc đi nghỉ cùng gia đình tại công viên Crater of Diamonds (Murfreesboro, Arkansas, Mỹ) và được giữ lại viên đá theo chính sách của nơi này.

Mới đây, Josh Lanik (người Mỹ) đã tìm thấy một viên kim cương ở công viên tại bang Arkansas của nước này. Nam giáo viên 36 tuổi chia sẻ trong thông cáo báo chí của công viên vào ngày 29/7 rằng: “Rõ ràng có điều gì đó rất đặc biệt ở nó. Tôi thấy ánh sáng lấp lánh, khi nhặt lên và quan sát trên tay, tôi thấy viên đá không có cạnh sắc nào”.

Anh đưa viên đá cho vợ xem rồi bỏ vào túi cùng những mẩu đá khác. Gia đình anh đã dành hơn hai tiếng tìm đá quý ở khu đào kim cương thuộc công viên Crater of Diamonds hôm 24/7. Trước khi ra về, họ đã ghé qua Trung tâm Khám phá Kim cương trong công viên để xem mình đã đào được gì.

Du khach dao duoc kim cuong o cong vien anh 1
Du khách may mắn đào được kim cương nặng hơn 2 carat. Ảnh: CNN.

Lanik không biết rằng mình đã tìm được viên kim cương lớn nhất tại công viên tính đến tháng 7 năm nay. Theo đo đạc, viên đá nặng 2,12 carat.

Đại diện công viên, ông Waymon Cox, cho biết: “Viên đá của anh Lanik to cỡ hạt đậu, với màu nâu sậm như màu rượu brandy. Nó có dạng quả lê tự nhiên tuyệt đẹp, bề mặt nhẵn mịn với ánh kim loại độc đáo”.

Du khach dao duoc kim cuong o cong vien anh 2
Viên kim cương có màu nâu sậm. Ảnh: CNN.

Công viên này có chính sách “tìm được thì sở hữu”, nghĩa là du khách đến đào đá quý tại khu vực quy định được sở hữu những gì họ tìm thấy. Hơn 75.000 viên kim cương đã được đào lên ở đây từ khi viên đầu tiên được phát hiện vào năm 1906. Trong năm nay, các du khách đã tìm được 196 viên, đạt tổng trọng lượng 53,94 carat.

Công viên duy nhất trên thế giới cho du khách đào và sở hữu kim cương Công viên Crater of Diamonds (Murfreesboro, Arkansas, Mỹ) là mỏ kim cương công cộng duy nhất trên thế giới, cho du khách đào và sở hữu những gì mình tìm được.

An Ngọc

Theo CNN

Bạn có thể quan tâm

Video Du lịch Du lịch nước ngoài Địa điểm du lịch