Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Du khách choáng váng nhận hóa đơn 92 USD cho 8 cốc nước ngọt

Một nhóm khách du lịch người Anh đã rất bất ngờ khi phải trả hơn 92 USD cho 8 cốc nước ngọt tại một nhà hàng ở Rhodes, Hy Lạp.

Chi phí ăn uống có thể trở thành điều ngạc nhiên nếu một ngày khách du lịch phải đối mặt với hóa đơn thực phẩm cao hơn mong đợi trong kỳ nghỉ.

Trong chuyến du lịch dịp lễ, Vikki Scott (người Anh) cùng gia đình và 4 người bạn đã rất bất ngờ sau khi tính tiền bữa ăn tại nhà hàng The Gate ở thị trấn Rhodes.

Theo đó, giá đắt nhất thuộc về một ly sữa hơn 15 USD. Trên trang cá nhân, Vikki Scott cho biết: "Hóa đơn cho 8 cốc nước ngọt tại nhà hàng Gate ở thị trấn Rhodes là hơn 92 USD. Trong đó, 15 USD cho một ly sữa".

Du khach Anh bi chat chem anh 1
Một nhóm khách du lịch đã bị tính phí hơn 82 euro (khoảng 92 USD) cho 8 cốc nước ngọt.

"Sau vụ việc, tất cả những gì người đại diện nhà hàng có thể nói là "cảm ơn quý cô" và tỏ vẻ lịch sự cho tới lúc khách hàng bước ra khỏi quán. Tuy nhiên, khi phát hiện bị chụp lén, vị đại diện đã đuổi theo và nói rằng tôi không thể ghi hình", cô nói thêm.

"Hãy chia sẻ điều này để những du khách khác không bị lừa gạt tương tự khi tới đây". Phía dưới lời tường thuật là hình ảnh của một biên lai ghi rõ đồ uống và giá cả đi kèm bằng tiếng Hy Lạp.

Cộng đồng mạng đã đưa ra nhiều ý kiến khác nhau về vụ việc trên. Một số cảm thấy rằng thật không công bằng khi nhà hàng tính phí quá nhiều.

Judith Burry nhận xét: "Rất nhiều nơi chém giá cắt cổ với khách du lịch. Tôi sẽ yêu cầu một hóa đơn với chi phí thích hợp. Không có hóa đơn thanh toán, không phải trả tiền".

Xavier Lenarts nói: "Chúng tôi cũng từng trải nghiệm điều này, đây không phải là nơi để...".

Du khach Anh bi chat chem anh 2
Nhà hàng Gate, nơi cả nhóm khách du lịch cho rằng đã bị tính phí đồ uống quá đắt.

Nhiều gợi ý cô ấy nên yêu cầu một hóa đơn ghi rõ giá cả. Một số khác cho rằng giá cả đắt đỏ có thể do cô ấy đã gọi đồ uống cỡ lớn.

Jan Manessi nói: "Lỗi là ở bạn vì đã không kiểm tra giá thực đơn". Trong khi đó, Alexandros Angelopoulos nhận xét: "15 USD cho một ly sữa là đắt. Nhưng 15 USD cho một lít sữa thì không".

Trên một trang du lịch nổi tiếng, nhà hàng được xếp hạng một sao với thứ tự 103/161 những điểm cung cấp dịch vụ ăn uống tại địa phương.

Vân Anh

Theo The Sun

Bạn có thể quan tâm