Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Du khách bịt kín mít khi tham quan phố cổ Hội An vì sợ virus corona

Ngày 28/1 (mùng 4 Tết), hàng nghìn du khách khi đến tham quan phố cổ Hội An (Quảng Nam) vì lo sợ virus corona đã đeo khẩu trang kín mít.

Phong dich benh virus corona anh 1

Sáng 28/1 (mùng 4 Tết), hàng nghìn du khách đổ về phố cổ Hội An tham quan, du xuân. Vì ảnh hưởng không khí lạnh và lo sợ virus corona, nhiều du khách khi đặt chân đến phố cổ Hội An đã đeo khẩu trang.

Phong dich benh virus corona anh 2

Theo ghi nhận của Zing.vn, phần lớn du khách đeo khẩu trang trước tình hình virus corona đang ngày càng diễn biến phức tạp ở Trung Quốc.

Phong dich benh virus corona anh 3
Tại Quảng Nam chưa ghi nhận ca nhiễm virus corona nào, tuy nhiên nhiều du khách đến đây vẫn lo sợ dịch bệnh vì Hội An có nhiều khách đến từ Trung Quốc.
Phong dich benh virus corona anh 4

Anh Lê Công Minh Trí cho hay sáng 28/1, khi đến phố cổ Hội An tham quan đã mang khẩu trang vì lo sợ virus corona. "Trước đây mình không lo sợ khi đi tham quan Hội An, nhưng từ khi nghe có dịch bệnh từ virus corona nên cũng mang khẩu trang đề phòng", anh Trí nói.

Phong dich benh virus corona anh 5

"Mình có theo dõi thông tin dịch bệnh do virus corona gây ra qua tivi và báo đài, nhưng đưa vợ con từ TP.HCM ra đến Hội An rồi phải đi tham quan. Cũng lo sợ virus nên mới chủ động mua khẩu trang cho cả nhà", anh Hùng cho hay.

Phong dich benh virus corona anh 6

Chị Võ Thị Thanh Thảo (nhân viên bán vé phố cổ Hội An), cho biết sau 3 ngày Tết (mùng 1-3) miễn phí vé cho khách tham quan phố cổ, đến hôm nay bắt đầu bán vé trở lại. Chị được phát khẩu trang để đề phòng virus corona.

Phong dich benh virus corona anh 7

"Du khách từ Trung Quốc sang Hội An tham quan rất lo ngại dịch cúm virus corona, họ liên tục cập nhật thông tin từ Trung Quốc. Nhiều người lo ngại nên khi vừa xuống sân bay ở Đà Nẵng cả đoàn đã được phát khẩu trang. Đây là tour cuối cùng của tôi hướng dẫn khách Trung Quốc", chị Hạnh, một hướng dẫn viên tiếng Trung Quốc nói.

Phong dich benh virus corona anh 8

Không chỉ du khách Việt Nam hay Trung Quốc, nhiều du khách đến từ châu Âu cũng lo sợ dịch bệnh từ virus corona. "Virus corona chính là lý do lớn nhất để tôi mang khẩu trang khi đến tham quan phố cổ Hội An", anh Jaime Garcia, du khách người Tây Ban Nha chia sẻ.

Phong dich benh virus corona anh 9

Tại nhiều nhà hàng ở phố cổ Hội An, nhân viên phục vụ được trang bị khẩu trang để phòng tránh lây nhiễm bệnh.

Phong dich benh virus corona anh 10

Chị Nguyễn Thị Thương cùng nhóm bạn cho hay do thường xuyên cập nhật thông tin từ báo chí nên cũng sợ dịch bệnh từ virus corona. "Hôm nay cả nhóm cùng đến phố cổ Hội An tham quan nhưng sợ quá phải mang khẩu trang khi chụp hình", chị Thương nói.

Phong dich benh virus corona anh 11

Trao đổi với Zing.vn, ông Nguyễn Văn Hai, Giám đốc Sở Y tế Quảng Nam, cho biết trên địa bàn tỉnh Quảng Nam chưa ghi nhận ca nhiễm virus corona chính thức nào. "Đối với những địa phương như TP Hội An có nhiều du khách Trung Quốc đến tham quan, chúng tôi cử đoàn để giám sát. Nếu phát hiện có du khách bất thường sẽ tiến hành kiểm tra”, ông Hai nói.

Tràn ngập cảnh đeo khẩu trang du xuân từ Bắc vào Nam

Các địa danh du lịch có nhiều người nước ngoài đến tham quan như Văn Miếu, Đại Nội Huế hay thành phố biển Nha Trang là những nơi du khách đi dạo phải đeo khẩu trang trong dịp Tết.

Thanh Đức

Bạn có thể quan tâm

Covid-19