Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Du khách bị tố làm chết lợn biết bơi

Ngày 27/2, người dân Bahamas tố các du khách làm chết 7 chú lợn trên đảo Big Major Cay, vì cho chúng uống rượu.

Theo Telegraph, Wayde Nixon, một người dân ở Bahamas, cho biết số lượng khách du lịch ghé đảo quá đông khiến mọi chuyện mất kiểm soát. “Mọi người đến và mang thức ăn cho lợn. Họ cho lợn uống bia, rượu, rồi ngồi lên lưng chúng”, ông nói.

Lon chet vi bi du khach cho uong ruou anh 1
Nhiều du khách đến đảo và cho lợn ăn và uống rượu. Ảnh: Jakob Owens/Twitter.

Kim Aranha, Chủ tịch Humane Society Bahamas, một tổ chức từ thiện bảo vệ động vật, cho rằng những con lợn đã ăn phải một thứ có độc. “Tôi không hiểu tại sao người ta lại có thể làm tổn thương những con vật đáng yêu này”, bà nói.

Một cuộc điều tra đang được tiến hành để tìm ra nguyên nhân cái chết của 7 chú lợn.

Theo Bộ Du lịch Bahamas, không có cách nào cấm khách du lịch mang thức ăn lên đảo, vì Big Major Cay vốn là một hòn đảo không có người ở.

Có nhiều cách lý giải sự tồn tại của những con lợn trên đảo. Có người cho rằng chúng bơi vào đảo từ một con tàu bị đắm. Số khác tin rằng chúng đến từ các hòn đảo lân cận hoặc được người dân địa phương đưa đến để kinh doanh du lịch.

Hình ảnh của những con lợn lông vàng mật ong có đốm đen bơi trong vùng nước màu ngọc lam đã làm cho đảo này trở nên nổi tiếng, và thu hút du khách. Rất nhiều người đến đây chỉ để được bơi và nô đùa cùng chúng.

Trên đảo hiện nay còn khoảng 15 con lợn. Chúng được mô tả là có tính cách tương tự như chó, có thể trở nên rất thân thiện, rất đáng yêu khi được vỗ nhẹ và cọ xát vào bụng.

Hòn đảo đầy lợn bơi giỏi, biết xin ăn

Tại một hòn đảo nhỏ của Bahamas, các du khách thích thú khi được tiếp xúc với đàn lợn bơi giỏi, thông minh và đặc biệt thân thiện, thích lân la xin ăn.

Minh Hải

Theo Telegraph

Bạn có thể quan tâm

Du lịch