Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Du khách bị khỉ tấn công trên bán đảo Sơn Trà

Sáng 17/10, một du khách nữ đã phải nhập viện tại bệnh viện Đà Nẵng vì bị một con khỉ tấn công gây chảy máu nhiều vùng mắt khi tham quan trên bán đảo Sơn Trà.

Theo đó, thời điểm trên, chị Phan Thị Thu Giang cùng nhóm bạn đang tham quan trên tuyến du lịch Không Gian Xanh thuộc bán đảo Sơn Trà thì bất ngờ có một cá thể khỉ ngồi giữa đường nhảy vào tấn công vùng mặt.

Vì quá bất ngờ, chị Giang đã bị khỉ cắn, cào vào vùng mắt gây chảy máu nhiều. Ngay sau đó, bạn bè đã kịp thời đưa nạn nhân đến bệnh viện Đà Nẵng cấp cứu.

Chị Giang bị cá thể khỉ đuôi lợn tấn công gây chảy máu vùng mắt.
Chị Giang bị cá thể khỉ đuôi lợn tấn công gây chảy máu vùng mắt.

Ông Bùi Văn Tuấn, Trưởng ban điều phối mạng lưới tình nguyện xanh Sơn Trà cho biết, cá thể khỉ tấn công chị Giang là khỉ đuôi lợn (Pig-tailed macques), hồi tháng 3 đã cắn một nữ du khách khác khi tham quan địa điểm trên.

Ông Tuấn cho biết thêm, đây là cá thể khỉ được nuôi nhốt nhiều năm và rất dạn với con người. Loài này không có quần thể tự nhiên tại Sơn Trà nên cá thể này phải sống đơn độc. Do đó nó càng trở nên hung hăng và sẵn sàng tấn công người nếu bị kích động.

Cá thể khỉ đuôi lợn đang sinh sống đơn độc tấn công du khách tại bán đảo Sơn Trà.
Cá thể khỉ đuôi lợn đang sinh sống đơn độc tấn công du khách tại bán đảo Sơn Trà.

Ban quản lý Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng khuyến cáo khách tham quan khi thấy cá thể khỉ đuôi lợn này không được lại gần để chụp ảnh, không cố gắng tiếp xúc để cho đồ ăn hoặc nhử đến lấy thức ăn, không tụ tập đám đông để quan sát, gây nên sự lo sợ dẫn đến động vật tấn công để phản vệ.

Con khỉ tấn công người trên đỉnh Bàn Cờ đã bị bắt

Con khỉ đuôi lợn cắn du khách trên đỉnh Bàn Cờ (bán đảo Sơn Trà, TP Đà Nẵng) đã được gây mê, sau đó nhà chức trách thả vào rừng sâu.

http://www.tienphong.vn/xa-hoi/du-khach-nhap-vien-vi-bi-khi-tan-cong-tren-ban-dao-son-tra-922625.tpo

Theo Đào Phan/Tiền phong

Bạn có thể quan tâm