Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Du khách bị đuổi khỏi Venice vì pha cà phê trên cầu

Hai du khách bị đuổi khỏi Venice (Italy) với hành động ngồi pha cà phê giữa chốn công cộng, một trong những quy định được ghi ở nội quy của chính quyền thành phố.

Traveller đưa tin sáng 22/7, hai du khách người Đức đã bị phạt gần 1.100 USD và buộc rời khỏi Venice (Italy) vì ngồi pha cà phê trên cây cầu nổi tiếng Rialto.

Theo người dân địa phương, một đôi nam nữ khoảng 30 tuổi đã ngồi pha cà phê, nấu ăn với bếp lò và có cả dụng cụ cắm trại bên kênh đào Grand. 

du lich venice anh 1
Hai du khách người Đức đã bị phạt vì ngồi pha cà phê bên kênh đào Grand. Ảnh: Comune Di Venezia.

Chính quyền Venice cho biết cặp đôi này đã vi phạm các quy tắc công cộng thành phố đề ra.

"Luật trật tự ở Venice có điều khoản cấm dã ngoại tại một số địa điểm nhất định. Bên cạnh đó, việc không mặc áo tại những nơi công cộng cũng có trong quy định", vị lãnh đạo thành phố nói với Independent.

Luigi Brugnaro, Thị trưởng Venice nói: "Venice phải được tôn trọng và những người bất lịch sự đến đây cần hiểu điều đó. Họ buộc phải làm việc với cảnh sát và chịu phạt vì những hành vi mình đã làm".

"Những người không tuân theo các quy tắc sẽ được báo cáo cho đại sứ quán của đất nước họ", người này nói thêm.

Gần đây, chính sách nộp thuế mới để vào Venice gây tranh cãi cho du khách lưu trú ngắn hạn. Loại thuế này sẽ góp phần trong việc bảo trì thành phố xinh đẹp. 

Cụ thể, từ 1/5, du khách muốn vào Venice phải nộp gần 3 USD. Lệ phí sẽ tăng lên 9 USD trong mùa cao điểm và 11 USD khi khách du lịch tăng đến mức báo động. 

Venice đã trở thành biểu tượng của vấn đề quá tải khách du lịch. Thành phố này trở thành nỗi đe dọa với người dân địa phương.

Ở Venice, khách du lịch đông hơn người dân địa phương. Mọi thứ càng được thể hiện rõ ràng hơn trong những tháng hè cao điểm. Hiện nay, dân số nơi này chỉ đạt 1/3 số người so với 50 năm trước.

Theo dữ liệu từ các khách sạn của thành phố, gần 5 triệu khách du lịch đã đến thăm Venice vào năm 2017, tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm 2002. Tuy nhiên, dân số đã giảm xuống dưới 60.000 cùng thời điểm đó.

Venice - thành phố không ôtô, nơi cấp cứu cũng phải đi thuyền Khi đến thành phố Venice (Italy), bạn chỉ có hai lựa chọn để di chuyển là đi bộ hoặc đi thuyền, ngay cả trong những trường hợp gấp như cấp cứu.

Hoài Thương

Theo Traveller

Bạn có thể quan tâm

Địa điểm du lịch Du lịch