Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Du khách Anh mắc kẹt ở bệnh viện Việt vì nợ hơn 4.500 USD

Bảo hiểm du lịch của Rachel Hughes hết một tuần trước vụ tai nạn khiến cô bị đa chấn thương trong chuyến du lịch Việt Nam. Hiện cô gái phải đối mặt với khoản viện phí 4.500 USD.

Daily Mail đưa tin nữ du khách người Anh Rachel Hughes, 27 tuổi, bị tai nạn xe máy ở Việt Nam và đang phải đối mặt với hóa đơn bệnh viện trị giá 4.500 USD vì bảo hiểm du lịch của cô hết giá trị 6 ngày trước khi xảy ra tai nạn.

Rachel Hughes được cho ăn qua ống và mất thính giác sau vụ va chạm xe nghiêm trọng xảy ra trong chuyến du lịch Việt Nam (xe máy của Rachel đâm vào xe tải). Cô bị gãy xương sườn, xương cổ và xuất huyết não, hơn thế, Hughes hiện phải đối mặt với nỗi lo về việc trả tiền viện phí như thế nào.

Bảo hiểm du lịch của Rachel Hughes hết hạn 6 ngày trước khi vụ tai nạn xảy ra vào ngày 22/10. Hóa đơn của cô đã lên tới 4.500 USD và tiếp tục tăng, theo North Wales Live.

du khach Anh mac ket o Viet Nam anh 1
Rachel Hughes không thể trả viện phí vì bảo hiểm du lịch đã hết hạn 6 ngày trước khi tai nạn xảy ra. Ảnh: Rachel Hughes.

Cô Hughes, đến từ thị trấn Queensferry ở Flintshire (xứ Wales), sẽ phải trải qua quá trình vật lý trị liệu cường độ cao để có thể đảm bảo sức khỏe cho chuyến bay trở lại Vương quốc Anh. Hiện cô gái phải cố định xương cổ bằng những chiếc ghim.

Mặc dù Rachel Hughes đội mũ bảo hiểm, vết thương ở đầu rất nghiêm trọng và cô ấy cần được phẫu thuật để làm giảm xuất huyết não. Các vết thương sẽ phải mổ lại sau 14 ngày nếu có tích tụ máu.

Hughes đang đi du lịch khắp Việt Nam và nhận một công việc giảng dạy ở Hà Nội. Người bạn thân nhất của Rachel Hughes, Coralie Botfield, đã lập chiến dịch gây quỹ cho cô gái 27 tuổi để có thể trả các hóa đơn y tế và trở về Anh quốc.

Botfield nói: “Rachel đi du lịch từ tháng 4 sau khi kết thúc một mối quan hệ lâu dài. Cô ấy đã dành thời gian cho bản thân và có công việc giảng dạy ở Hà Nội, nơi cô ấy yêu thích”.

Botfield nói thêm rằng bạn của cô chỉ nhận ra bảo hiểm du lịch đã hết khi kiểm tra sau tai nạn.

"Cô ấy rất sợ hãi, đặc biệt là khi biết về bảo hiểm", cô Botfield nói. “Hóa đơn y tế của cô ấy đến nay đã lên tới 4.500 USD và sẽ tăng 64 USD mỗi đêm. Chúng tôi có hạn đến ngày 20/12 để thanh toán hóa đơn”.

Gia đình của Hughes đang đợi để biết liệu cô có cần phẫu thuật thêm hay không, trước khi mẹ cô bay sang Việt Nam để chăm sóc con gái.

Hành khách dùng chăn làm võng ngủ trên máy bay gây tranh cãi

Hình ảnh hành khách ngủ ngon lành với đôi chân treo lơ lửng ở lối thoát hiểm của máy bay được đăng tải lên mạng xã hội và nhận nhiều ý kiến trái chiều.

Khách say rượu cố gắng nhảy khỏi máy bay từ độ cao 12.000 m

Sự việc thảm họa xảy ra khi một người đàn ông say rượu cố gắng mở cửa máy bay đang ở độ cao 12.000 m. Phi hành đoàn phải chế ngự anh ta bằng màng bọc thực phẩm.
Uyên Hoàng

Theo Daily Mail

Bạn có thể quan tâm

Du lịch trong nước Kinh nghiệm du lịch Du lịch