Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Du học sinh Việt Nam ở Hàn Quốc quây quần đón Tết Nguyên đán

Chỉ là những bữa ăn đơn giản với bánh chưng, dưa hành, du học sinh Việt Nam tại các trường đại học ở Hàn Quốc đã quây quần bên nhau để đón Tết cổ truyền trên đất bạn.

du hoc sinh don tet anh 1
Do số lượng sinh viên Việt Nam không nhiều, du học sinh tại ĐH Chosun (thành phố Gwangju) không tổ chức tiệc lớn. Đơn giản chỉ là những người bạn thân thiết gặp mặt, cùng nhau nấu ăn, nâng cốc chúc nhau những điều tốt đẹp trong năm mới.
du hoc sinh don tet anh 2
Chương trình đón Tết Kỷ Hợi cũng là dịp để các bạn trẻ người Việt đang học tập tại ĐH Quốc gia Chungnam (thành phố Daejeon) quây quần bên nhau.
du hoc sinh don tet anh 3
Thấu hiểu tấm lòng những người con xa quê, chi hội du học sinh ĐH Gachon (tỉn Gyeonggi-do) tổ chức chương trình đón Tết cho sinh viên Việt Nam tại đây. Dù không quá đông, họ vẫn cố gắng có cái Tết đầy đủ nhất với bánh chưng, nem rán, mai, đào.
du hoc sinh don tet anh 4
Chương trình đón xuân Kỷ Hợi của du học sinh ĐH Keimyung (thành phố Daegu) chỉ đơn giản là một bữa quây quần bên nhau, thân mật và ấm cúng.
du hoc sinh don tet anh 5
Hơn 40 người Việt trẻ đang học tại ĐH Khoa học và Công nghệ Seoul đã gặp mặt, cùng ăn tất niên, dành cho nhau những lời chúc năm mới, mong mọi điều tốt đẹp sẽ đến với họ trong thời gian sống ở Hàn Quốc. 
du hoc sinh don tet anh 6
Giữa lịch trình học tập, làm thêm bận rộn, sinh viên Việt Nam tại ĐH Soongsil (Seoul) vẫn cùng nhau ăn bữa cơm đón Tết sớm với bánh chưng, giò chả.
du hoc sinh don tet anh 7
Hơn 10 du học sinh tại ĐH Yonsei (Seoul) cũng có cái Tết cổ truyền tại đất nước xa xôi không kém phần ấm áp, cầu chúc cho năm mới thuận lợi, may mắn.
du hoc sinh don tet anh 8
Trần Thiện Quang - nghiên cứu sinh, thạc sĩ ngành Quản trị kinh doanh, chuyên ngành Marketing của trường Đại Học Hannam - cho biết ngoài chương trình ăn Tết của du học sinh tại các trường, Hội Sinh viên Việt Nam ở Hàn Quốc cùng gửi quà Tết đến các chi hội để cùng nhau chia sẻ không khí năm mới.

Bên trong thư viện độc đáo của đại học hàng đầu thế giới

Từng nổi tiếng với hình ảnh Harvard 4h30 sáng, thư viện của đại học hàng đầu thế giới là nơi chứng kiến rất nhiều nhân tài học tập để thay đổi bản thân và xã hội.

Nguyễn Sương

Ảnh: NVCC

Bạn có thể quan tâm