Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Du học sinh mang thời trang văn minh về Việt Nam

Du học sinh là người tiếp cận gần với nền thời trang văn minh của nhân loại. Bởi vậy, trong sự tiến bộ của thời trang Việt Nam những năm gần đây.

Đặc biệt, các cặp đôi nên duyên nhờ du học luôn chọn những mẫu thiết kế nhẫn riêng, tuyệt nhiên không sử dụng những cặp nhẫn cưới tương đồng nhau như hàng phổ thông, đại trà. Đây chính là nét văn minh hàm thụ từ nền thời trang nhân loại.

Sắc trắng - cảm hứng hiện đại

Những cặp đôi du học sinh có cơ hội học tập, sinh sống tại những đất nước có nền thời trang phát triển sẽ mang văn hóa thời trang tại đó về Việt Nam. Bởi vậy, xu hướng thời trang trong nước cũng dần thay đổi hiện đại hơn trong nhiều năm trở lại đây. Đặc biệt, những cặp đôi này có cái nhìn khác biệt về nhẫn cưới.

nhan cuoi bach kim anh 1
Nhẫn cưới vàng lỗi mốt, nhẫn cưới sắc trắng hiện đại lên ngôi

Khác với các thế hệ trước, họ không lựa chọn nhẫn cưới được làm từ vàng truyền thống. Bởi ở những đất nước nơi họ học tập, trang sức không hẳn phải làm từ vàng. Sắc vàng của nhẫn cưới truyền thống khó kết hợp trang phục, dễ lỗi mốt và không còn được ưu tiên như thời xưa. Sắc trắng tưởng như đơn điệu nhưng lại là món trang sức thể hiện gu thẩm mỹ tinh tế, hợp thời và lấy lòng được những đôi vợ chồng này.

nhan cuoi bach kim anh 2
Nhẫn cưới được thiết kế riêng, mới lạ .
nhan cuoi bach kim anh 3
Sản phẩm vừa mang tính thời trang, lại là vật kỷ niệm trọng đại.

Anh chị Hồng Quân - Phương Thảo (TP.HCM) vừa đầu tư một cặp nhẫn cưới giá trị 25 triệu đồng của mộtthương hiệu trang sức nổi tiếng cho biết: "Trước kia, mình cũng ít quan tâm trang sức, đợt này cưới nên mình mới chú ý đến việc chọn loại nào. Được biết trang sức bạch kim và vàng trắng là xu hướng được rất nhiều nơi yêu thích, đặc biệt là ở Hàn Quốc, nên vợ chồng mình lựa chọn nhẫn cưới bạch kim. Màu trắng này rất dễ kết hợp trang phục, nhìn trẻ trung và hiện đại".

Những sản phẩm nhẫn cưới lọt vào “mắt xanh" của cặp đôi này phải đạt tiêu chuẩn khắt khe về thiết kế và chất lượng. Họ rất am hiểu và dễ phát hiện được đâu là sản phẩm đại trà, đâu là sản phẩm thiết kế. Bởi vậy, mỗi cặp nhẫn cưới thiết kế khác biệt này có mức giá khá cao, từ 10 triệu đồng cho cặp nhẫn cưới vàng trắng và từ 15 triệu đồng cho cặp nhẫn bạch kim.

Khác biệt quyết định sự thay đổi

Khi được hỏi về lý do ưa chuộng dòng nhẫn cưới thiết kế, mặc dù giá sẽ chênh cao hơn so với sản phẩm đại trà thì rất nhiều cặp đôi đều có một câu trả lời chính là tính năng khác biệt hoàn toàn so với dòng nhẫn cưới vàng truyền thống, sản xuất hàng loạt.

nhan cuoi bach kim anh 4
Xu hướng nhẫn cưới được nhiều cặp đôi du học sinh lựa chọn.

Họ cho rằng nhẫn cưới bạch kim và vàng trắng không những hiện đại, hợp thời trang mà còn có thiết kế khác biệt. Mỗi mẫu mã sẽ chỉ có 5-10 sản phẩm, không lo lỗi mốt hay đụng hàng. Nhiều cặp đôi còn nhận định nhẫn cưới vẫn mang giá trị cao cả về mẫu mã và chất lượng, giá trị sản phẩm bảo đảm theo năm tháng mà không bị hao mòn như dòng sản phẩm truyền thống, đại trà.

nhan cuoi bach kim anh 5
Sản phẩm vừa có nét tương đồng, vừa nổi bật cá tính của cô dâu, chú rể.

Anh chị Ngọc Toàn - Vũ Liên, vừa du học từ Hàn Quốc trở về, chia sẻ: "Người Hàn hầu hết đeo trang sức bạch kim và vàng trắng bởi tính thời trang của nó. Trước chúng mình đã có ý định sẽ mua nhẫn cưới tại Hàn nhưng sau khi về Hà Nội thấy rất nhiều thương hiệu có nhẫn cưới bạch kim, nên đã chọn mua luôn. Thực ra so với bên Hàn, nhẫn cưới bạch kim tại Việt Nam giá ở mức vừa phải, hợp lý chứ không cao. Và điều mình thích nhất là nhẫn cưới được thiết kế riêng, giới hạn chứ không đại trà như nhẫn cưới vàng giá rẻ".

Sơn Trà

Bạn có thể quan tâm