Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Du học sinh không muốn rời Trung Quốc, sợ mang virus corona về nước

Khi Kem Senou Pavel Daryl, du học sinh 21 tuổi người Cameroon ở Kinh Châu (Trung Quốc), nhiễm virus corona, anh không có ý định rời đi, thậm chí khi được nhà nước di tản.

“Bất kể chuyện gì xảy ra, tôi không muốn đưa dịch bệnh về châu Phi”, nam sinh cho biết từ phòng ký túc xá đại học, nơi anh phải cách ly 14 ngày.

Daryl đã sốt, ho khan và có triệu chứng cúm. Anh nhớ lại lần bị sốt rét lúc còn nhỏ ở Cameroon và sợ lần này còn tệ hơn.

Du hoc sinh khong muon roi Trung Quoc anh 1

Daryl cho biết dù được di tản, anh vẫn chọn ở lại Trung Quốc vì không muốn mang virus corona về nước. Ảnh: BBC.

Theo BBC, Kem Senou Pavel Daryl sống trong khu cách ly tại một bệnh viện ở Trung Quốc. Anh được điều trị bằng thuốc kháng sinh và thuốc thường dùng cho bệnh nhân nhiễm HIV. Sau hai tuần nằm viện, anh có dấu hiệu hồi phục.

Kết quả chụp CT cho thấy Daryl không còn nhiễm bệnh. Nam sinh trở thành người châu Phi đầu tiên nhiễm virus và khỏi bệnh được ghi nhận. Chi phí chữa trị do Trung Quốc chi trả.

Trong khi đó, Ai Cập là quốc gia đầu tiên thuộc châu Phi xác nhận ca nhiễm virus corona. Các chuyên gia y tế cảnh báo những nước có hệ thống y tế yếu hơn có thể gặp nhiều khó khăn để ứng phó với dịch bệnh nếu nó khởi phát.

“Tôi không muốn về nhà trước khi hoàn thành việc học. Tôi nghĩ không cần về nước vì tất cả chi phí nằm viện được chi trả bởi chính phủ Trung Quốc”, Daryl thành thật.

Du học sinh mang 15.000 khẩu trang tặng bạn bè ở Trung Quốc Đang nghỉ đông, nghe tin virus corona bùng phát ở Trung Quốc, du học sinh người Uzbekistan bay trở lại trường, mang theo 15.000 khẩu trang để tặng bệnh viện, bạn học.

Học sinh Đà Nẵng, Bình Phước đi học ngày 17/2

Sau thời gian tạm nghỉ để phòng, chống dịch Covid-19, ngày 17/2, học sinh, sinh viên ở Đà Nẵng và Bình Phước sẽ đi học trở lại.

Covid-19

Nguyễn Sương

Bạn có thể quan tâm

Covid-19