Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Du học sinh Hàn Quốc quây quần đón Tết

Ngày 30 tháng Chạp, sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc cùng nhau trải qua ngày cuối cùng của năm Đinh Dậu, chào đón Tết Mậu Tuất với nhiều cơ hội mới.

du hoc sinh don Tet anh 1
Ngày 15/2 (30 Tết), cộng đồng sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc tổ chức đón Tết cổ truyền trên nước bạn.
du hoc sinh don Tet anh 2
Các bạn trẻ ăn Tết khá đơn giản nhưng chỉ cần có bánh chưng và được ngồi lại cùng nhau, họ đã cảm thấy ấm áp hơn rất nhiều.
du hoc sinh don Tet anh 3
Dù bận rộn việc học, các du học sinh cố gắng sắp xếp thời gian để chuẩn bị các món ăn truyền thống như bánh chưng, giò lụa cho ngày Tết thêm đậm vị quê hương.
du hoc sinh don Tet anh 4
Hơn 200 bạn trẻ cùng nhau trải qua ngày cuối cùng của năm Đinh Dậu 2017 tại hai miền Nam - Bắc Hàn Quốc.
du hoc sinh don Tet anh 5
Ngoài việc thưởng thức các món ăn quen thuộc ngày Tết, du học sinh còn có cơ hội giao lưu, chia sẻ với nhau về cuộc sống thường ngày cùng cảm giác xa gia đình trong dịp năm mới.
du hoc sinh don Tet anh 6
Để không khí thêm phần sôi động, các bạn nhiệt tình đóng góp các tiết mục văn nghệ, tích cực tham gia trò chơi, hòa mình vào tập thể.
du hoc sinh don Tet anh 7
Những trò chơi đơn giản như bịt mắt bắt dê, chuyền giấy mang lại cho họ nụ cười sáng khoái cùng cảm giác vui vẻ trước thềm năm mới Mậu Tuất 2018.
du hoc sinh don Tet anh 8
Thông qua những hoạt động kết nối cộng đồng, du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc tạo thành đại gia đình thứ hai, quan tâm đến từng thành viên, hỗ trợ họ thích nghi với cuộc sống tại đất nước xa lạ.
du hoc sinh don Tet anh 9
Năm mới mang theo hy vọng đến với những bạn trẻ Việt Nam đang học tập tại Hàn Quốc. Trong ngày Tết của "đại gia đình", họ cùng nhau hướng về Tổ quốc, nơi bố mẹ, người thân đang sinh sống và gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới những người thân yêu.

Du học sinh tại Hà Lan gửi lời chúc mừng năm mới Du học sinh Việt Nam tại Hà Lan tổ chức đón Tết cổ truyền và gửi lời chúc mừng năm mới tới mọi người.

9 điểm đỗ ngành sư phạm vào Táo Quân 2018

"Người nhà Bắc Đẩu" trượt sư phạm dù điểm chuẩn thấp, cải tiến tiếng Việt hay rối rắm trong cải cách giáo dục là các vấn đề được đề cập trong chương trình Táo Quân 2018.

Không khí đón Tết cổ truyền của du học sinh Việt Nam trên thế giới

Dù sống ở những miền đất xa xôi, du học sinh người Việt vẫn cố gắng thu xếp thời gian, cùng nhau tổ chức đón Tết cổ truyền cho vơi đi nỗi nhớ nhà mỗi dịp xuân về.


Nguyễn Sương

Ảnh: BTC

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục